Tranh luận nóng

Tay đấm thép Anh tái đấu võ sĩ Nga vào ngày 21/11

Thứ Sáu, 18/09/2020 16:07

(Bên lề trận đấu) - Sau khi võ sĩ Alexander Povetkin người Nga chấp nhận tái đấu với Dillian Whyte người Anh, lịch thi đấu đã được chốt.

Matchroom Boxing – công ty quảng bá nổi tiếng vừa công bố danh sách các trận đấu tiếp theo của mình. Đáng chú ý nhất trong đó chính là màn tái đấu giữa Dillian Whyte và Alexander Povetkin – cuộc đối đầu được chốt lịch tổ chức vào ngày 21/11/2020.

Trước đó trong trong buổi họp báo hồi cuối tháng 8/2020, Povetkin tuyên bố: "Tôi chấp nhận một trận tái đấu với võ sĩ Dillian Whyte vào cuối năm 2020. Và địa điểm diễn ra trận đấu sẽ trên đất Nga".

Tay dam thep Anh tai dau vo si Nga vao ngay 21/11
Dillian Whyte bị Alexander Povetkin hạ knock-out trong trận đấu hồi tháng 8.

Việc Povetkin chấp nhận gặp Whyte trong trận đấu vào cuối năm được đưa ra để đáp lời võ sĩ người Anh ngay sau khi kết thúc trận đấu vừa qua.

"Chúng ta có thể tái đấu vào tháng Mười Hai không? Điều đó sẽ ổn thôi, tôi thấy rất tốt. Đó là một trong những cú đòn mà anh ta đã tung ra trúng đích.

Tôi đã sai lầm, và mọi thứ diễn ra như thế. Hãy tái đấu, tất cả sẽ tốt thôi. Quyền Anh hạng nặng là như vậy", Whyte nói trên sàn đấu ngay khi đứng dậy.

Nhận định về trận đấu vào ngày 21/11, võ sĩ Hughie Fury - người từng dính cú đấm cực mạnh của Alexander Povetkin cho rằng, tay đấm người Anh sẽ tiếp tục gặp bất lợi trong trận tái đấu này.

Fury nói: "Đây sẽ là một trận chiến nguy hiểm dành cho anh ta (Dillian Whyte), giống như trận đấu đầu tiên. Whyte đã chuẩn bị kỹ lưỡng và không có gì phải bào chữa, chỉ là anh ta dính một đòn mạnh. Tình huống tương tự rất có thể xảy ra một lần nữa trong trận đấu tới".

Nói về tình huống khiến Whyte bị thua knock-out, Fury cho rằng: "Povetkin đã nhử đòn rồi tung ra cú đấm móc, bởi vì Whyte vẫn giữ trọng tâm hơi thấp. Vậy nên tôi thấy sự sơ hở của anh ta trước cú ra đòn đó. Whyte đã làm tốt khi vài lần đánh ngã đối thủ, và tất nhiên anh ấy sẽ trở lại.

Tôi đã chịu đựng những cú đấm mạnh nhất của Povetkin trong lần đối đầu trước, nếu thận trọng và tấn công chắc chắn như vậy, cơ hội cho võ sĩ Anh chiến thắng trong trận tái đấu là không nhiều".

Thanh Hà