Tranh luận nóng

TP.HCM đàm phán mua Công Phượng: Vẹn cả đôi đường

Thứ Bảy, 21/12/2019 09:59

(Bên lề trận đấu) - Công Phượng về CLB TP.HCM sẽ cứu vãn được cả sự nghiệp phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị ở Sint-Truidense.

Thông tin CLB TP.HCM đang liên hệ với Sint-Truidense để chiêu mộ trước khi mùa giải mới điễn ra đang lan truyền trên khắp tất cả các mặt báo. Chưa rõ thực hư thông tin này thế nào nhưng nếu được xác nhận, đây rõ ràng là tin vui đối với chính Công Phượng và người hâm mộ Việt Nam.

Kể từ khi sang Bỉ chơi bóng vào đầu tháng 7/2019 theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ CLB Hoàng Anh Gia Lai, chân sút sinh năm 1995 chỉ được chơi 4 trận cho đội trẻ của Sint-Truidense với thời lượng 311 phút, ghi được 1 bàn thắng.

Chính HLV của CLB Hoàng Anh Gia Lai - Lee Tae Hoon cũng mong muốn ban huấn luyện của đội bóng đưa Công Phượng trở về. "Ra nước ngoài chơi bóng là một thành công của Phượng. Tuy nhiên, ngồi dự bị quá lâu là điều không tốt cho một cầu thủ tài năng. Quy tắc trong bóng đá là cầu thủ phải được thi đấu thường xuyên.

TP.HCM dam phan mua Cong Phuong: Ven ca doi duong
Công Phượng thi đấu tại đổi trẻ Sint-Truidense.

Tôi chưa biết tương lai như thế nào, nhưng tôi đã bàn với BLĐ HAGL về trường hợp của Công Phượng. Tôi hi vọng Công Phượng sẽ về Việt Nam thi đấu ở mùa giải 2020. Tôi tự tin sẽ giúp cho Công Phượng thành công hơn nữa trong tương lai", HLV Lee Tae Hoon chia sẻ.

Tuy nhiên, bầu Đức cho biết, không phải ai muốn Công Phượng trở về là được vì đã ký hợp đồng với đối tác thì phải tôn trọng hợp đồng đến cùng.

"Việc này hiện tại không thể bàn tới, mà có muốn bàn cũng không được, vì hợp đồng đã ký rồi, làm ngược lại là tự ý phá bỏ hợp đồng. Thời hạn hợp đồng ra sao thì các bên phải thực hiện đúng y như vậy" - bầu Đức nói.

Rõ ràng, chuyện Công Phượng có trở về được hay không phụ thuộc vào điều khoản hợp đồng ký kết giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai và Sint-Truidense. Đến nay, CLB TP.HCM muốn chiêu mộ Công Phượng thì có thể "nút thắt" này đã được hóa giải.

Theo quy định, khi muốn chiêu mộ Công Phượng, CLB TP. HCM sẽ liên hệ với CLB Hoàng Anh Gia Lai đứng ra đàm phán với Sint-Truidense để phá vỡ các điều khoản hợp đồng mà đội bóng phố núi đã ký kết với Sint-Truidense kèm theo một khoản phí bồi thường theo thỏa thuận.

Công Phượng đã từng bày tỏ sự khó khăn này với truyền thông Việt Nam. Có ý kiến cho rằng Công Phượng được Sint-Truidense chiêu mộ mang yếu tố thương mại nhiều hơn là chuyên môn. Anh được phía Bỉ xếp vào bản hợp đồng thất bại của Sint-Truidense trong năm vừa qua.

Với một cầu thủ 24 tuổi chưa vào độ chín của sự nghiệp, điều quan trọng nhất là có điều kiện được cọ xát, học hỏi thêm kinh nghiệm. Việc thường xuyên phải ngồi dự bị đã làm cho phong độ của cầu thủ người Nghệ An đi xuống rõ rệt.

Tại những trận đấu Công Phượng trở về thi đấu cho đội tuyển quốc gia, những pha xử lý bóng của anh không còn được nhuần nhuyễn, cảm giác bóng không tốt, điều này bất kỳ ai cũng nhận thấy rõ.

Tài năng của Công Phượng là điều không phải bàn cãi, nhưng tài năng đó có thể bị thui chột nếu như không được rèn giũa trên sân cỏ. Chính vì thế, việc CLB TP. HCM muốn chiêu mộ Công Phượng là chìa khóa cứu vãn sự nghiệp cho cầu thủ này, cũng hóa giải được nỗi canh cánh trong lòng bầu Đức và người hâm mộ bóng đá Việt Nam suốt nửa năm qua.

Văn Lâm