Tranh luận nóng

U22 Việt Nam thua: Ông Hải lơ nức lòng khen Công Phượng

Thứ Ba, 25/07/2017 08:10

(Bên lề trận đấu) - Công Phượng ngày càng khẳng định được bản thân, hơn thế nữa những gì mà cầu thủ này thể hiện được cũng làm hài lòng HLV khó tính như ông Hải lơ.

Công Phượng đã ghi bàn thắng duy nhất trong trận thua 1-2 của tuyển Việt Nam trước U22 Hàn Quốc, pha ghi bàn này có nét giống như hồi tiền đạo người Nghệ An này ghi khi còn ở đội U19.

Chính pha ghi bàn đẹp mắt này đã lọt vào “mắt xanh” của HLV lão làng Lê Thụy Hải, khiến chiến lược gia này cất lời khen ngợi.

“Điều đáng mừng là Công Phượng bắt đầu trở lại là chính mình, không chỉ là tình huống ghi bàn, vì nó khá giống những pha bóng Phượng từng làm được khi ở đội U19.

Qua 3 trận đấu vừa rồi, Công Phượng đã có ít nhất 2 lần thể hiện được điều ấy và quan trọng là tư duy chơi bóng tốt hơn, cầm bóng, chuyền rồi chạy ngược lên”, HLV Lê Thụy Hải nhận xét.

U22 Viet Nam thua: Ong Hai lo nuc long khen Cong Phuong
Ông Hải lơ khen Công Phượng sau trận thua trước U22 Hàn Quốc.

Không chỉ nhận xét thế, chiến lược gia người Hà Đông còn đánh giá cao Công Phượng là cầu thủ tốt, kỹ thuật qua người khéo léo, sút mạnh, độ rướn vọt tốt.

Thậm chí ông Hải lơ cho rằng không ai trong đội bóng có thể thay thế cho Công Phượng tại tuyển U22 Việt Nam. “Dần dần Công Phượng thay đổi, từ trận đầu tới trận này càng thay đổi rõ. Chúng ta không thể thay thế Công Phượng được, các bạn kia không hơn được Công Phượng”, ông Hải nói.

Công Phượng trong con mắt ông Lê Thụy Hải ngày càng thay đổi, bởi trước đó chiến lược gia lão làng này rất nhiều lần chê đứa con cưng này của bầu Đức, thậm chí ông Hải còn tuyên bố rằng “trong mắt tôi Công Phượng chưa bao giờ thực sự hay cả”.

Cụ thể hơn trong trận tuyển Việt Nam hòa 0-0 với Jordan hồi tháng 6 vừa qua, cựu GĐKT của B.Bình Dương đã cho rằng Công Phượng là cầu thủ chơi tệ nhất của tuyển Việt Nam, và HLV Hữu Thắng không nên quá ưu ái với tiền đạo người Nghệ An trong những lần tập trung ĐTQG.

“Tôi thấy Phượng đá lúng túng lắm, không qua được người, phối hợp rất kém, đập nhả với đồng đội cũng dở, di chuyển thì thiếu hợp lý. Công Phượng chơi kém nhất đội”, HLV Lê Thụy Hải nhận xét.

Hay như trận mở màn vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam đá trên sân trung lập đã thủ hòa 1-1 với “chủ nhà” Afghanistan. Sau trận đấu này, tiền đạo xứ Nghệ được ông Hải lơ nhận xét cách đá của Công Phượng vẫn rườm rà, thiếu tính đồng đội và nhiều lần làm lỡ nhịp tấn công.

Kết lại, HLV Lê Thụy Hải nói: “Nhìn chung, tôi không thích nhận xét về các cá nhân, nhất là người của công chúng như Công Phượng. Nhưng nếu các bạn hỏi tôi là tôi có đánh giá Công Phượng cao hay không, thì tôi bảo rằng không”.

Thiện Tuấn