Tranh luận nóng

Văn Hậu bao giờ thoát kiếp dự bị ở Heerenveen?

Thứ Hai, 28/10/2019 07:44

(Bên lề trận đấu) - Văn Hậu dự bị mặc dù Heerenveen không có hậu vệ trái thực thụ, người được HLV Johnny Jansen chọn cũng thi đấu không tròn vai.

Ngày 27/10/2019, sau trận đấu giữa Heerenveen và Groningen nhiều người đã đặt ra dấu hỏi cơ hội ra sân của Văn Hậu ở phương trời Tây.

Trong bối cảnh hậu vệ cánh trái số 1 của Heerenveen - Lucas Woudenberg không đạt được phong độ tốt, HLV của đội bóng đã sử dụng Floranus đá thay vị trí này. Điều đáng nói, Floranus chỉ có vị trí sở trường là hậu vệ phải và phải thi đấu trái chân ở trận này.

Suốt 90 phút của trận đấu, Floranus thi đấu không tròn vai, thậm chí còn mắc sai lầm khi để bóng chạm tay dẫn tới của phạt đền để đối thủ gỡ hòa 1 - 1 nhưng Văn Hậu vẫn không được thay vào sân.

Van Hau bao gio thoat kiep du bi o Heerenveen?
Đoàn Văn Hậu dự bị trong trận đấu của Heerenveen ngày 27/10.

Trước trận đấu này, nhiều người hâm mộ đã kỳ vọng vào việc Văn Hậu được ra sân thi đấu, thể hiện mình. Bởi trước đó, Văn Hậu đã thể hiện phong độ rất tốt trong đội trẻ Heerenveen. Tuy nhiên, cầu thủ của Việt Nam vẫn không được tin tưởng lựa chọn.

Tại Bỉ, Công Phượng cũng đang trong tình cảnh tương tự. Thậm chí, chàng tiền đạo người Nghệ An còn không có tên trong danh sách đăng ký.

Nhiều cầu thủ châu Á tìm đến các giải vô địch quốc gia châu Âu với sự hy vọng sẽ đạt được nhiều thành công, thử sức trong môi trường bóng đá mới.

Thế nhưng, sự thật lại luôn trái ngược. Truyền thông và các nhà chuyên môn phương Tây cho rằng, các cầu thủ Châu Á (đặc biệt là Đông Nam Á) vẫn chưa thể thích nghi được với chiến thuật của bóng đá hiện đại. Cùng với đó là thể lực không đảm bảo yêu cầu cho một giải đấu với những cầu thủ vừa cao to, vừa kỹ thuật.

Văn Hậu cao 1m85, được đánh giá là một trong những hậu vệ trái tiềm năng ở Châu Á nhưng cũng đang không chiếm được suất dự bị số 1 tại vị trí sở trường của mình chứ chưa nói đến đội hình chính thức.

Thông thường, với các cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới khi chuyển sang CLB mới phải mất ít nhất nửa mùa giải để thích nghi với đội bóng mới, phong cách thi đấu mới ở mỗi quốc gia. Đó là chưa kể có những trường hợp phong độ đi xuống, đánh mất chính mình.

Với Văn Hậu hay những cầu thủ tương tự khác khi thi đấu tại Hà Lan, Bỉ... thì có thể phải mất quãng thời gian lâu hơn nữa.

Nhưng hợp đồng lại chỉ có thời hạn 1 năm, có thể khi chưa kịp khẳng định được bản thân lại phải trở về chốn cũ!

Văn Lâm