Tranh luận nóng

VFF không nhanh, ông Park có theo tuyển nước khác?

Thứ Ba, 18/06/2019 10:12

(Bên lề trận đấu) - Trong khi dư luận cả nước đang lo lắng tương lai HLV Park Hang Seo thì VFF lại không quá nóng vội.

Ngày 17/6/2019, trước những câu hỏi liên quan đến việc gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL - kiêm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải tỏ ra bình tĩnh, ông cho rằng quan hệ giữa ông Park và VFF lâu nay vẫn rất tốt.

"Việt Nam đã tạo điều kiện tối đa để ông ấy làm tốt công tác chuyên môn. Còn nếu nơi nào đó đưa ra lời mời cao hơn với ông Park thì cũng là chuyện bình thường" - ông Hải nói.

Theo ông Hải, hai bên sẽ chính thức ngồi vào bàn đàm phán bản hợp đồng mới vào tháng 10/2019. Còn trong thời điểm hiện tại, VFF đang soạn thảo một bản hợp đồng mới với những thay đổi trên cơ sở đánh giá toàn diện các vấn đề liên quan để đảm bảo quyền lợi của cả đôi bên.

VFF khong nhanh, ong Park co theo tuyen nuoc khac?
Ông Park Hang Seo sẽ có quyết định tương lai vào tháng 10/2019.

Điều đó cho thấy sự trái ngược giữa VFF và người hâm mộ trong thời gian qua. Trong khi người dân lo lắng ông Park sẽ ra đi trước sự chèo kéo của Thái Lan, Myanmar hay các đội bóng nhà giàu đến từ Trung Quốc thì VFF lại khá bình tĩnh.

Điều này tưởng chừng là nghịch lý nhưng dưới góc độ của nhiều chuyên gia thì đó là cách thể hiện vô cùng hợp lý vào thời điểm hiện tại.

Bởi, điều quan trọng nhất lúc này của bóng đá Việt Nam là chức vô địch SEA Games 30 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2019. Việc đi hay ở của ông Park diễn ra trong lúc này hay bất kỳ thời điểm nào thì cũng sẽ khiến tâm lý của vị HLV và các cầu thủ Việt Nam xao động.

Hơn nữa, để có được một bàn hợp đồng tốt nhất cho vị HLV này và bóng đá Việt Nam thì cũng cần phải có thời gian dài chuẩn bị. Nên nhớ, phát triển bóng đá là một kế hoạch lâu dài, đòi hỏi có tầm nhìn sâu rộng nên không thể vội vàng, chạy theo dư luận để rồi gặp phải những trái đắng.

Trong lịch sử bóng đá thế giới, đã có rất nhiều HLV thành công ở giai đoạn đầu nhưng khi đặt bút ký hợp đồng mới vào giai đoạn kế tiếp thì lại không đáp ứng niềm mong mỏi của cổ động viên nhà.

Vì thế, chẳng có gì có thể khẳng định ông Park sẽ thành công ở giai đoạn kế tiếp nếu như vị HLV này không tiếp tục cố gắng, không tiếp tục có những mục tiêu để phấn đấu. Mà người đặt ra mục tiêu, áp lực cho cho ông Park ở đây không ai khác chính là VFF, thể hiện trong chính bản hợp đồng mà hai bên sẽ cùng thương thảo.

Tiền bạc chưa bao giờ là điều tiên quyết cho chuyện đi hay ở của các HLV chuyên nghiệp nhưng đó cũng là một trong những nhân tố quan trọng khiến suy nghĩ của con người lung lay. Việt Nam có đủ sức trả 100.000 USD/ tháng hay nhiều hơn nữa cho ông Park như những đất nước khác hay không?

Câu trả lời đó dường như đã có lời giải từ tháng 1/2019 khi chính bầu Đức đã chia sẻ rằng: "Vấn đề trả lương, tôi nghĩ không chỉ riêng tôi, nhiều người sẵn sàng thay VFF trả cho ông Park.

Ông ấy nếu được đề nghị gia hạn hợp đồng, tôi nghĩ điều này không quá khó khăn. Ông Park từng nhiều lần tâm sự yêu quý Việt Nam, muốn gắn bó lâu dài, và nơi đây mang đến cho ông ấy niềm hạnh phúc trong công việc.

Bởi vậy, vấn đề ở đây không phải về tiền bạc, bởi nhiều người sẵn sàng trả lương cho ông ấy thay VFF".

Chính vì thế, VFF có cơ sở để bình tĩnh trong việc gia hạn hợp đồng với ông Park Hang Seo trong thời điểm này.

Hưng Ngọc