Tranh luận nóng

VFF muốn loại bầu Đức sau khi có trái ngọt?

Thứ Ba, 27/03/2018 11:26

(Bên lề trận đấu) - Sau chiến tích của U23 Việt Nam, bầu Đức dường như đang bị tẩy chay ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Bầu Đức bị làm khó

Sau những phản ứng dữ dội của bầu Đức về chuyện nhân sự trước kỳ đại hội VFF khóa VIII sắp tới, nhiều người đã đặt ra nghi ngờ về chuyện một số lãnh đạo VFF đang đi đêm với nhau để loại bỏ bầu Đức ra khỏi VFF.

Chuẩn bị cho Đại hội VFF khóa VIII vào tháng 4 này, Tiểu ban nhân sự Đại hội mà Trưởng ban là Chủ tịch Lê Hùng Dũng xây dựng Dự thảo đề án nhân sự BCH VFF, với những tiêu chuẩn rõ ràng với các uỷ viên BCH cũng như các vị trí trong Thường trực BCH là bộ sậu lãnh đạo BĐVN.

Theo đó, các chức danh lãnh đạo VFF từ vị trí chủ tịch đến các phó chủ tịch, ngoài các tiêu chuẩn chung như nguyên tắc chung thì cần có bằng đại học.

Đề xuất mới có phần lạ lùng này dù bị một số ủy viên BCH phản đối nhưng được đa phần đại biểu đồng ý. Thậm chí điều này dự kiến sẽ được đưa ra trong kỳ đại hội tới để lấy ý kiến biểu quyết.

VFF muon loai bau Duc sau khi co trai ngot?
Bầu Đức bị VFF làm khó vì cần bằng Đại học.

Đặt ra câu hỏi đó và đặt VFF bên cạnh với các tổ chức xã hội nghề nghiệp khác ở thể thao Việt Nam để so sánh, dù do đặc thù nên mỗi liên đoàn, hiệp hội thể thao đều có quy định, cách áp dụng cụ thể khác nhau.

Nếu như ở Liên đoàn Điền kinh, việc có bằng đại học được ghi rõ trong tiêu chí thành ủy viên BCH thì ở các Liên đoàn Cầu lông, Bắn súng… hay Hiệp hội Paralympic đều không đưa ra tiêu chí về bằng cấp mà chọn lãnh đạo theo các quy chuẩn chung, nhắm vào những đối tượng cụ thể có tâm huyết, phù hợp và có trình độ, khả năng cũng như điều kiện đóng góp…

Thực tế, đa số lãnh đạo các liên đoàn, hiệp hội thể thao ở Việt Nam hiện nay đều có bằng đại học nên đưa tiêu chí bằng cấp là không cần thiết.

VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp chứ không phải cơ quan nhà nước theo ngạch công chức, thế nên, giống như các tổ chức xã hội nghề nghiệp nhất là thể thao ở trên thế giới đều cần sự góp mặt của các doanh nhân thành đạt, tỉ phú. Với điều kiện “phổ cập cử nhân” như thời đại hiện nay, VFF đặt ra tiêu chí này để làm gì?

Không có chuyện gạt bầu Đức ra khỏi VFF?

VFF muon loai bau Duc sau khi co trai ngot?
Ông Lê Hùng Dũng cho rằng không ai ở VFF muốn loại bầu Đức ra khỏi BCH.

Trước những sự việc trên, chủ tịch VFF - Lê Hùng Dũng mới đây đã lên tiếng giải thích và cho rằng không ai muốn gạt bầu Đức ra khỏi VFF.

"Cá nhân tôi hay Tiểu ban Nhân sự đều không có vấn đề cá nhân với anh Đức, và tôi khẳng định chỉ có tư duy không logic mới nghĩ tới chuyện gạt anh Đức ra khỏi BCH.

Đó là điều rất phi lý, vì những đóng góp của anh Đức cho bóng đá Việt Nam những năm qua đã giúp anh tạo được uy tín rất lớn, rất quan trọng. Bởi vậy chẳng ai muốn nghĩ tới việc gạt bỏ một thần tượng như vậy ra khỏi BCH khoá VIII", ông Dũng cho hay.

Tuy nhiên sự thật có đúng như vị chủ tịch VFF này nói không, trước đó chính tiểu ban nhân sự đã không điền tên bầu Đức vào danh sách được đề cử bào BCH VFF khóa VIII dù ông bầu này đã được đề cử.

Hương Thùy (Tổng hợp)