Tranh luận nóng

Video trận đấu của Mike Tyson sau 15 năm treo găng

Chủ Nhật, 29/11/2020 16:46

(Bên lề trận đấu) - Sáng 29/11, đã diễn ra trận đấu quyền anh hạng nặng giữa 2 tay đấm huyền thoại Mike Tyson và Roy Jones Jr.

Dù trận đấu mang ý nghĩa từ thiện nhưng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm trên thế giới bởi màn tái xuất trên võ đài của huyền thoại Mike Tyson sau 15 năm treo găng và sự trở lại của Roy Jones Jr. kể từ trận đấu cuối cùng hồi năm 2018.

Bước vào trận đấu, Roy Jones chủ động di chuyển ở vòng ngoài nhử Mike Tyson bằng những cú chọc trái sở trường. Tyson vẫn sử dụng cách tiếp cận quen thuộc với lối di chuyển bob-and-weave quen thuộc.

Hiệp 1 nhanh chóng kết thúc, chưa võ sĩ nào có tình huống hiệu quả rõ rệt nhưng Mike vẫn nhỉnh hơn trên bảng điểm. Bước vào hiệp 2, Mike Tyson mở màn với loạt đấm nặng ngay những giây đầu. Mike tung móc trái chính xác, phản đòn chọc ngay lập tức từ Roy Jones. Roy Jones vẫn di chuyển giữ khoảng cách.

Sang hiệp 3, Mike Tyson lại mở màn bằng những cú đấm nặng, Roy Jones tận dụng tốc độ ghi điểm khi áp sát. Một pha cụng đầu khiến Roy choáng tạm thời và bắt đầu chậm lại.

Thế trận giằng có tiếp tục diễn ra trong những hiệp đấu tiếp theo. Bước vài hiệp 8, Mike Tyson với cú móc sườn trái sau những tình huống "nhảy nhót" với Roy Jones. Móc phải tốt nhưng Roy Jones đã kịp che chắn, 10 giây cuối cùng.

Cuối cùng, trận đấu giữa 2 huyền thoại Mike Tyson và Roy Jones Jr kết thúc với kết quả hòa đã làm hài lòng những khán giả theo dõi trận đấu được mong chờ.

Sau trận đấu, Mike Tyson mạnh dạn tuyên bố rằng ông sẵn sàng thi đấu một lần nữa: "Điều này vui hơn là đấu tranh đai. Chúng tôi đều là những người nhân đạo và có thể làm nhiều điều tốt đẹp cho thế giới. Chúng tôi sẽ làm điều này lần nữa. Tôi chắc chắn sẽ thi đấu lần nữa".

Được biết số tiền đảm bảo của Mike Tyson là 10 triệu USD. Trước trận, ông đã tuyên bố sẽ dành phần lớn số tiền này để làm từ thiện. Trong khi đó, số tiền Roy Jones Jr được nhận là 3 triệu USD.

Thanh Hà