Tranh luận nóng

Võ sĩ Việt Nam phản đòn giành HCV Muay Thái thế giới

Thứ Hai, 29/07/2019 07:31

(Bên lề trận đấu) - Nữ võ sĩ Bùi Yên Ly tung ra những cú phản đòn, giành chiến thắng trước đối thủ người Nga mang về HCV thứ 2 cho đoàn Việt Nam.

Chiều ngày 28/7/2019, ở hạng cân 51kg giải Muay Thái thế giới tổ chức tại Thái Lan đã chứng kiến màn thi đấu áp đảo của nữ võ sĩ Bùi Yến Ly trước võ sĩ người Nga  Ekaterina Gurina.

Trong 3 hiệp đấu, Bùi Yến Ly đã tận tốt sự nhanh nhẹn khi liên tục có những pha xử lý khôn khéo, vừa tung đòn vừa xử lý ôm khóa đối thủ.

Video Bùi Yến Ly thi đấu với nữ võ sĩ người Nga tại giải Muay Thái thế giới:

Dấu ấn đầu tiên về Bùi Yến Ly trên đấu trường Muay Việt đến từ năm 2012, khi Yến Ly lần đầu tiên trở thành nhà vô địch Muay Thái quốc gia ở độ tuổi...17.

Từ đó cho đến nay, Bùi Yến Ly luôn giữ thành tích bất bại trên tất cả các trận đấu trong nước ở cả hai bộ môn Muay Thái và Kickboxing.

Cụ thể, Yến Ly đã tám năm liền thống trị Muay Thái và Kickboxing ở các giải đấu toàn quốc. Nữ võ sĩ này đạt được 17 HCV Muay Thái, 17 HCV Kickboxing ở giải Vô địch và Cup của quốc gia, 2 HCV Đại hội Thể Dục Thể Thao toàn quốc vào năm 2014 và năm 2018.

Không chỉ thành công ở những sân chơi trong nước, mà tại các đấu trường quốc tế Bùi Yến Ly cũng luôn thi đấu hết mình, cống hiến và ghi dấu được tên tuổi của mình ở các sàn đấu lớn. Nhiều lần đại diện quốc gia thi đấu ở các giải đấu mang tầm khu vực và thế giới, cô đã mang về cho thể thao Việt Nam những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Vo si Viet Nam phan don gianh HCV Muay Thai the gioi
Bùi Yến Ly (áo giáp đỏ) tung ra những pha phản đòn sắc sảo trước võ sĩ người Nga.

Trước đó, Việt Nam đã có chức HCV đầu tiên tại giải Muay Thái thế giới ở hạng cân 45kg của nữ võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu.

Nếu như chiến thắng của Bùi Yến Ly được cả đoàn dự đoán từ trước thì chức HCV của Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã đến rất bất ngờ vì trước khi trận đấu diễn ra, võ sĩ này được đánh giá thấp hơn đối thủ ở thể hình.

Văn Hưng