Tranh luận nóng

Bị chỉ trích, Yi Long vẫn là võ sĩ hay nhất 2020

Thứ Năm, 21/01/2021 18:49

(Các giải đấu) - Hiệp hội Quyền anh Chuyên nghiệp Trung Quốc vừa gây bất ngờ khi bình chọn đệ nhất Thiếu Lâm, Yi Long là võ sĩ hay nhất năm 2020.

Tạp chí Sohu cho biết, võ sĩ Yi Long (Nhất Long) được bầu chọn bởi trong năm 2020, Trung Quốc có quá ít những sự kiện võ thuật diễn ra. Trong năm qua, dù bị chấn thương nhưng Yi Long vẫn thượng đài 3 lần.

"Hầu hết sự kiện thể thao trên thế giới, trong đó có võ thuật trên thế giới bị hoãn hoặc hủy do ảnh hưởng của Covid-19. Nhưng Yi Long vẫn cống hiến 3 trận đấu và giành chiến thắng trước Dược Thủy, Lưu Nhị Cẩu và Lợi Ca.

Bi chi trich, Yi Long van la vo si hay nhat 2020
Một trận đấu Yi Long giành chiến thắng.

Võ sĩ này bị chỉ trích khi tỷ thí với các đối thủ thách đấu trên mạng, nhưng nếu không có những cuộc chiến này, các sàn võ Trung Quốc đã bị đóng băng", tờ Sohu viết.

Trước khi chính thức được vinh danh, trong năm 2020, Yi Long từng nhiều lần bị giới võ thuật và truyền thông Trung Quốc chỉ trích vì những màn đấu võ mồm với võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông.

Ngày 13/5/2020, Từ Hiểu Đông đã tìm đến tận nhà của Yi Long ở thành phố Trịnh Châu để quay livestream và buông lời thách đấu tới "Đệ nhất Thiếu Lâm".

"Tôi, Từ Hiểu Đông đang đứng phía dưới ngôi nhà của bạn ở Trịnh Châu để chờ đợi bạn. Tuần trước, tôi đã nói rằng tôi không thách thức bạn. Nhưng tôi không ngờ rằng Yi Long lại trở nên xấu xa tới như vậy.

Tôi không hề thách đấu bạn chỉ vì muốn nổi tiếng. Chúng ta có thể tỷ thí với nhau ngay trong ngày hôm nay. Nếu không, bạn và tôi hãy ký một bản hợp đồng thượng đài. Tôi sẽ chiến đấu với bạn!", Từ Hiểu Đông nói.

Dù đã gửi lời thách đấu và chờ Nhất Long hồi lâu mà không nhận được hồi đáp từ đối thủ, Từ Hiểu Đông đành phải trở về. Và khi võ sĩ MMA vừa rời đi, Yi Long mới đăng đàn phản bác:

"Từ Hiểu Đông không hề liên hệ với đội ngũ của tôi. Anh ta chỉ đứng gào thét trên đường phố Trịnh Châu thôi. Và chính anh ta mới là người gọi cảnh sát đến tự bắt mình, một cách diễn trò lố bịch. Tôi căm ghét những kẻ thái độ tồi tệ như thế".

Ngay sau đó, Từ Hiểu Đông đã có tuyên bố đáp trả: "Nhất Long và đội ngũ của anh ta đã lừa dối công chúng. Cách anh ta nói dối không xứng đáng với một chiến binh. Đội ngũ truyền thông đứng sau anh ta rất giỏi che mắt mọi người. Kẻ như Yi Long đang làm xấu mặt võ thuật Trung Quốc".

Màn đấu khẩu trên mạng của 2 võ sĩ đã trở thành trò cười cho nhiều người. Nhiều ý kiến cho rằng Yi Long chỉ giỏi đấu võ mồm trong khi đó, Từ Hiểu Đông đã quá kiêu ngạo khi đứng thách đấu giữa đường phố.

Trước khi có màn đấu võ mồm giữa 2 cao thủ này, trang XW.QQ.com của Trung Quốc đã đăng tải một thông tin Yi Long đã chính thức phát đi thông điệp tuyên chiến võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông: "Tôi chưa bao giờ nao núng và bây giờ chấp nhận giao đấu với Từ Hiểu Đông".

Với lời tuyên chiến của Yi Long và màn biến mất của võ sĩ này khi bị Từ Hiểu Đông thách đấu, cao thủ Thiếu Lâm đang trở thành chủ đề bị chỉ trích nhiều nhất của giới võ thuật Trung Quốc.

  • Thanh Hà