Tranh luận nóng

Cao thủ Thiếu Lâm dùng độc chiêu ám toán võ sĩ MMA

Thứ Ba, 11/06/2019 13:40

(Môn khác) - Trong lúc cả hai bắt tay kết thúc trận đấu, vị võ sư Thiếu Lâm đã dùng ngón tay đánh lén vào mắt đối thủ Zhang Wen Sheng.

Mới đây, SCMP và nhiều trang tin của Trung Quốc đã đăng tải đoạn clip gây rúng động giới võ lâm Trung Hoa.

Trong trận đấu giao hữu tại phòng tập thể dục ở Thẩm Quyến, Trung Quốc ngày 6/6, võ sư Thiếu Lâm Wu Liang đã bị hạ gục bởi võ sĩ MMA Zhang Wen Sheng.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như không xảy ra sự cố trong lúc thực hiện nghi lễ kết thúc trận đấu. Theo đó, trong lúc cả hai bắt tay kết thúc trận đấu, vị võ sư Thiếu Lâm đã dùng ngón tay đánh lén vào mắt đối thủ Zhang Wen Sheng.

Clip võ sư Thiếu Lâm dùng "độc chiêu" với đối thủ

Hành động của Wu Liang đã khiến Zhang Wen Sheng nổi giận tiếp tục lao vào đánh nhau nhưng được một võ sĩ khác (đóng vai trọng tài) can ngăn. Sau đó đoạn video ghi lại cảnh Wu Liang "đánh lén" đã được phát tán rộng rải trên mạng xã hội và trên YouTube.

Rất nhiều người đam mê võ thuật trên khắp thế giới đã cùng nhau lên án hành động thiếu thượng võ của võ sư thiếu lâm Wu Liang.

Võ sĩ MMA Zhang Wen Sheng đã đăng tải một số hình ảnh lên mạng xã hội cho thấy anh bị vết chầy xước nhẹ ở vùng mắt và phần sống mũi do dính "đòn bẩn" của Wu Liang.

"Đây là một sự ô nhục. Anh ta đã không thể tung ra một cú đấm nào trong suốt trận đấu nhưng lại dùng đòn bẩn sau khi trận đấu kết thúc",  một người hâm mộ phẫn nộ.

"Đòn chọc mắt sau khi kết thúc trận thượng đài là hành vi đáng ghê tởm của Wu Liang", một người hâm mộ khác lên án.

Hãng truyền thông SCMP châm biếm: "Chúng tôi đã thấy một số võ sư cổ truyền bào chữa cho những thất bại đáng xấu hổ của họ khi đối đầu các võ sĩ MMA. Nhưng bây giờ, một võ sư kungfu còn đẩy sự xấu hổ lên một tầm cao mới".

Thời gian gần đây, sau khi Từ Hiểu Đông đánh bại hàng loạt võ sư như Ngụy Lôi, Đinh Hạo, Lữ Cương..., nhiều võ sĩ truyền thống đã tuyên chiến với võ hiện đại nhằm đòi lại thể diện. Thế nhưng, những gì mà các võ sĩ võ cổ truyền Trung Hoa nhận lại chỉ toàn là thất bại cay đắng.

Phi Điệp