Tranh luận nóng

Cao thủ Vịnh Xuân Flores chốt lịch tái đấu Tuấn hạc

Chủ Nhật, 01/10/2017 17:19

(Môn khác) - Võ sư Flores đã để lộ thông tin có thể quay trở lại Việt Nam vào tháng 1/2018, nhằm hoàn thành tâm nguyện tái đấu với cao thủ Vịnh Xuân Tuấn 'hạc'.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh Radio Canada mới đây, võ sư Pierre Francois Flores - Cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh, người từng gây sóng gió trong giới võ thuật Việt Nam cho biết:

Ông đang có ý định quay trở lại đất nước Việt Nam để hoàn thành nốt mục tiêu còn dang dở - tái đấu với võ sư Vịnh Xuân Phạm Anh Tuấn (hay còn gọi là Tuấn "hạc") - người đã từng hạ gục ông trong cuộc tỉ thí năm 2009.

Flores đã để lộ thông tin có thể quay trở lại Việt Nam vào tháng 1/2018. Dù bài viết không nói đích danh người mà Fores muốn đấu là ai, nhưng việc nhắc tới món nợ với trận thua trong cuộc tỷ thí đường phố hồi năm 2009 chứng tỏ, nhân vật đó không ai khác ngoài Tuấn "hạc".

"Tôi đã để thua trận đấu vì sập bẫy (ám chỉ bị say café trước khi giao đấu). Tôi muốn chiến đấu để hoàn thành nốt những gì còn dang dở. Tôi không muốn thi đấu suốt cuộc đời mình nhưng có những lúc tôi phải tìm kiếm những thử thách để hoàn thiện bản thân, võ thuật của mình", Flores chia sẻ.

Cao thu Vinh Xuan Flores chot lich tai dau Tuan hac
Võ sư Flores đã để lộ thông tin có thể quay trở lại Việt Nam vào tháng 1/2018 nhằm tái đấu cao thủ Vịnh Xuân Tuấn 'hạc'

Trong đợt sang Việt nam hồi tháng 7 vừa qua,  cao thủ Vịnh Xuân Flores rất muốn tái đấu với Tuấn "hạc", người đã từng đánh gục ông tại Hồ Thiền Quang (Hà Nội) năm 2009 nhưng bất thành.

Có nhiều nguyên nhân khiến cuộc tái ngộ này không thể diễn ra. Cao thủ Vịnh Xuân Tuấn ''hạc'' khẳng định luôn sẵn lòng đón tiếp với võ sư Flores, nhưng để tránh những rắc rối không cần thiết, Tuấn ''hạc'' yêu cầu phải xin phép chính quyền trước khi thi đấu.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh Radio Canada, võ sư Flores cho biết, trong hai cuộc giao đấu tại Việt Nam, ông đều cố gắng giảm tính sát thương khi chỉ dùng chưởng pháp và không sử dụng cước pháp.

Theo Flores, sau 2 trận đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư  Trần Lê Hoài Linh, ông và 2 võ sư người Việt đã kết bạn với nhau.

"Võ sư Bảo Châu mời tôi đến thăm nhà. Tại đây, tôi gặp vợ và con của ông ấy. Con trai ông ấy chơi đàn piano cho chúng tôi thưởng thức. Ông ấy là một nhà văn và đã tặng sách cho tôi. Chúng tôi đã trở thành bạn tốt", Flores nói Radio Canada.

Cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh nhấn mạnh, mục đích ông tới Việt Nam là để thử sức với môn công phu ''truyền điện'' (được biết đến với cái tên ''Lăng Không Kình'') của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt.

Sau nhiều lần thách đấu nhưng chỉ nhận được sự im lặng từ võ sư Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Flores đã cùng các thành viên trong đoàn trực tiếp đến Đình Nam Chơn (TP.HCM) để tìm gặp ông Huỳnh Tuấn Kiệt nhưng không được môn phái Nam Huỳnh Đạo tiếp đón.

Ngọc An