Tranh luận nóng

Đánh gãy răng đồng môn: VS Nam Anh Kiệt bị cách chức

Thứ Ba, 16/07/2019 08:17

(Môn khác) - Vịnh Xuân Nam Anh quyết định cách chức Tổng Đàn chủ tại Việt Nam đối với võ sư Nam Anh Kiệt.

Ngay sau khi sự việc clip võ sư Nam Anh Kiệt đánh chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc - Nam Nguyên Khánh bị phát tán trên mạng, Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh đã nhận án kỷ luật nặng.

Cụ thể, Hội đồng kỷ luật của Liên đoàn Vịnh Xuân chính thống phái cho rằng, Tổng Đàn chủ Nam Anh Kiệt đã có nhiều sai phạm trong công tác chuyên môn, thiếu trách nhiệm trong việc điều hành và phát triển môn phái tại Việt Nam, cách hành xử thiếu kiềm chế và trong thời gian gần đây đã gây ra nhiều cuộc đối đầu với các Môn phái và cá nhân trong giới Võ lâm đồng đạo.

Vịnh Xuân Nam Anh quyết định cách chức Tổng Đàn chủ tại Việt Nam đối với võ sư Nam Anh Kiệt. Bản thân Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh cũng thừa nhận, hành động của mình đã gây ảnh hưởng lớn tới thanh danh của môn phái.

Danh gay rang dong mon: VS Nam Anh Kiet bi cach chuc
Quyết định kỷ luật đối với võ sư Nam Anh Kiệt

Liên quan đến võ sư Nam Nguyên Khánh, sau khi bị đánh dẫn đến chấn thương, được biết võ sư này đã trình báo với cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ việc.

Trao đổi với Đất Việt ngày 15/7, võ sư Nam Nguyên Khánh cho biết, ông đã xuất viện về nhà với đa chấn thương ở các vùng mắt, bụng, ngực, lưng.

"Đến ngày mai tôi mới nhận được phác đồ điều trị của các bác sĩ. Đây là một cuộc đánh úp, đánh hội đồng, không phải là một cuộc tỉ thí sòng phẳng về võ thuật", ông Khánh khẳng định.

Ông Khánh thừa nhận có mâu thuẫn với Nam Anh Kiệt nhưng không đến mức phức tạp và phải hành hung lẫn nhau.

"Tôi có tranh luận với Nam Anh Kiệt về nhiều vấn đề. Nhưng tôi là người có tuổi, không sân si vào những việc tranh cao thấp.

Nam Anh Kiệt đã có lần gửi lời thách đấu theo hình thức tỉ thí võ học, còn nói sẽ chấp tôi một tay một chân. Nhưng chúng tôi không sắp xếp cuộc thượng đài đó. Và bây giờ anh ta đến tận nhà tôi và đánh úp tôi, họ còn chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi hành động và lấy clip đấy để đe dọa, gây sức ép", vị võ sư nói.

Trong khi đó, võ sư Nam Anh Kiệt, nguyên Tổng đàn chủ võ đường Vịnh Xuân Nam Anh Việt Nam xác nhận, đoạn clip đến võ đường giao đấu với ông Nam Nguyên Khánh là chính xác.

"Ông Khánh là người thách thức tôi trước. Ông ấy khẳng định tôi có thể đến gặp bất cứ lúc nào để đấu với ông ta. Thời điểm đó ông Khánh ở võ đường cùng con trai và một môn sinh.

Khi tới võ đường, ông Khánh liên tiếp lẩn tránh và gọi điện thoại để trì hoãn cuộc giao đấu. Tôi tuyên bố chấp ông ta 1 tay 1 chân nhưng ông Khánh không chịu. Vì thế tôi đã đấu luôn.

Lúc đầu tôi có cử một người đi cùng để quay phim từ đầu đến cuối nhưng bị ông Khánh quát, vì thế cậu ta đã cất máy đi. Sau đó cuộc đấu xảy ra chóng vánh, nên clip chỉ ghi được đoạn cuối", võ sưNam Anh Khánh cho biết.

Về nguyên nhân diễn ra trận đấu, ông Kiệt cho rằng, đây chỉ là giải quyết vấn đề nội bộ. Nguyên Tổng đàn chủ võ đường Vịnh Xuân Nam Anh chỉ muốn "dạy dỗ" võ sư Nam Nguyên Khánh vì ông này đã chối bỏ sư phụ và cha nuôi mình là thầy Nam Chinh (đệ tử Đại sư Nam Anh).

Clip ghi lại cảnh võ sư Nam Anh Kiệt tấn công võ sư Nam Nguyên Khánh

Đông Quân