Tranh luận nóng

Đến hẹn về Việt Nam, Flores quyết rửa hận Tuấn hạc

Thứ Hai, 01/01/2018 15:29

(Môn khác) - Võ sư Pierre Francois Flores tuyên bố sẽ trở lại Việt Nam để ''báo thù'' người từng đánh bại mình vào năm 2009.

Theo thông tin mới nhất truyền thông Canada đăng tải, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores tuyên bố sẽ trở lại Việt Nam để ''báo thù'' người từng đánh bại mình vào năm 2009.

Trước đó, Flores đã để lộ thông tin có thể quay trở lại Việt Nam vào tháng 1/2018.

"Tôi đã để thua trận đấu vì sập bẫy (ám chỉ bị say café trước khi giao đấu). Tôi muốn chiến đấu để hoàn thành nốt những gì còn dang dở.

Tôi không muốn thi đấu suốt cuộc đời mình nhưng có những lúc tôi phải tìm kiếm những thử thách để hoàn thiện bản thân, võ thuật của mình", Flores chia sẻ.

Dù không nói đích danh người mà Fores muốn đấu là ai, nhưng việc nhắc tới món nợ với trận thua trong cuộc tỷ thí đường phố hồi năm 2009 chứng tỏ, nhân vật đó không ai khác ngoài Tuấn "hạc".

Tuấn ''hạc'' tên thật là Phạm Anh Tuấn - một trong những cao thủ Vịnh Xuân tại Việt Nam, đồng thời là đệ tử ''cưng'' của võ sư Đinh Trọng Thủy. Anh có thể hình tương đương với Flores.

Trong đợt sang Việt nam hồi tháng 7/2017, cao thủ Vịnh Xuân Flores rất muốn tái đấu với Tuấn "hạc'' nhưng bất thành.

Có nhiều nguyên nhân khiến cuộc tái ngộ này không thể diễn ra. Cao thủ Vịnh Xuân Tuấn ''hạc'' khẳng định luôn sẵn lòng đón tiếp với võ sư Flores, nhưng để tránh những rắc rối không cần thiết, Tuấn ''hạc'' yêu cầu phải xin phép chính quyền trước khi thi đấu.

Trao đổi với Đất Việt, võ sư Karate - Đoàn Bảo Châu, người từng thất bại trong cuộc tỷ thí với Flores cho rằng, trận tái đấu với Tuấn "hạc" này có tính chất ăn thua nhiều hơn là giao lưu trao đổi võ học.

"Tôi đã xem trận đấu giữa hai người nhiều năm trước thì có tính ăn thua, trận đấu sắp tới đây cũng có tính chất như vậy. Bởi những người học võ thường trọng danh dự nên bị thua như vậy sẽ muốn đấu lại để kiểm chứng trình độ qua bao năm luyện tập", võ sư Châu cho hay.

Theo vị võ sư Karate, người tập võ đã mất công sức tập luyện mà trình độ kém, thua thì có ý định phải làm lại, đây cũng là động lực để họ tiếp tục tập luyện.

Xét về khả năng thắng thua trong trận tái đấu sắp tới của hai cao thủ Vịnh Xuân, ông Đoàn Bảo Châu cho rằng, khó có thể biết trước được ai thắng ai thua.

"Chuyện thắng thua này còn tùy thuộc vào sự tập luyện trong những năm qua của hai người, nhưng nếu so sánh về thể lực thì hai người tương đương nhau nên khó mà có thể nói được ai thắng ai", võ sư Châu nói.

Bảo Ngọc