Tranh luận nóng

Flores cầm cờ Việt Nam đi thách đấu: Đại diện ai?

Thứ Bảy, 13/07/2019 14:12

(Môn khác) - "Tôi không hiểu anh ta nghĩ gì khi cầm cờ Việt Nam để đi thách đấu và tôi phản đối việc làm này của Flores"

Mới đây, việc Flores mang theo quốc kỳ Việt Nam tới phòng tập kickboxing, tìm gặp Từ Hiểu Đông thách đấu đã vấp phải những phản ứng dữ dội từ phía người hâm mộ võ thuật.

Trả lời báo chí Trung Quốc, Flores cho biết: "Nhánh Vịnh Xuân tôi theo học ở Việt Nam. Sư phụ tôi cũng là người Việt Nam. Tôi đến đây cùng cờ Việt Nam để đại diện cho phái Vịnh Xuân Nam Anh".

Flores cam co Viet Nam di thach dau: Dai dien ai?
Flores cầm cờ Việt Nam đi thách đấu Từ Hiểu Đông

Trao đổi với PV chiều 12/7, võ sư Lại Đình Hải đặt nghi vấn, việc Flores thách đấu Từ Hiểu Đông là chuyện cá nhân của vị võ sĩ này, tại sao lại cầm cờ Việt Nam sang tận phòng tập của Từ Hiểu Đông để thách đấu?

"Tôi không hiểu anh ta nghĩ gì khi cầm cờ Việt Nam để đi thách đấu và tôi phản đối việc làm này của Flores. Anh ta cầm cờ Việt Nam với tư cách gì?

Bản thân Flores, quốc tịch Canada, học Vịnh Xuân tại Canada, thầy dạy của anh ta cũng mang quốc tịch Canada, suy cho cùng Flores không liên quan gì tới đất nước Việt Nam thì tại sao lại cầm cờ Việt Nam đi thách đấu?.

Ngoài ra, chẳng có tổ chức, cá nhân có thẩm quyền nào cử Flores làm đại diện Việt Nam để đi thách đấu với Từ Hiểu Đông trên đất Trung Quốc. Đó là chuyện cá nhân của Flores, và hành động của anh ta có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế", võ sư Hải nhấn mạnh.

Theo võ sư Lại Đình Hải, Việt Nam được biết đến là đất nước yêu hòa bình, con người Việt Nam rất hiền lành, thân thiện. Việc Flores cầm cờ Việt Nam đi thách đấu có thể sẽ khiến bạn bè quốc tế hiểu lầm rằng người Việt Nam rất hiếu chiến.

"Việc Từ Hiểu Đông từ chối lời thách đấu của Flores cũng là một điều đáng mừng. Bởi lẽ, nếu Flores cầm cờ Việt Nam và đấu với Từ Hiểu Đông, thì dù thắng hay thua cũng sẽ ảnh hưởng tới chúng ta.

Nếu Flores thua Từ Hiểu Đông, truyền thông quốc tế có thể hiểu nhầm thành võ sĩ Việt thua võ sĩ Trung Quốc", vị võ sư phân tích.

Sau khi thách đấu Từ Hiểu Đông bất thành, ngày 11/7, Flores ngậm ngùi đáp chuyến bay để trở về TP.HCM. Sau khi trở lại TP.HCM để gặp gỡ các đồng môn, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh sẽ quay về Canada.

Từ South China Morning Post (SCMP) đã có bài viết về hành trình tới Bắc Kinh thách đấu Từ Hiểu Đông của võ sư Flores. SCMP đánh giá cao nỗ lực của cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh khi vượt hàng ngàn cây số để thực hiện nguyện vọng gặp mặt võ sĩ họ Từ.

Tuy nhiên, nhà báo  Nicolas Atkin của SCMP nhận định rằng, Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông sẽ không muốn phí thời gian đấu với đối thủ vô danh. Thậm chí, nếu giành chiến thắng, thành quả thu được của họ Từ cũng là con số 0.

Đông Quân