Tranh luận nóng

Flores khiêu khích Tuấn Hạc: Đầu năm đã như nước với lửa

Chủ Nhật, 18/02/2018 19:03

(Môn khác) - Tuy nhiều lần lời qua tiếng lại và hứa hẹn sẽ tái đấu nhưng đến nay, giữa Flores và Tuấn Hạc vẫn chưa có bất cứ cuộc chạm trán nào.

Trong một bài bóc mẽ gần đây của võ sư Vịnh Xuân Canada Pierre Francois Flores trên Facebook cá nhân, ông đã bày tỏ ý không hài lòng trước câu trả lời phỏng vấn báo chí của võ sĩ Phạm Anh Tuấn (hay còn gọi là Tuấn hạc).

Theo lời Tuấn hạc, anh thực sự thất vọng về Flores, cho rằng võ sư này đang cố biện minh cho thất bại của ông ta hồi năm 2009.

Tuấn hạc đòi hỏi Flores phải có lý do thách đấu chính đáng. Anh không chấp nhận việc võ sư Vịnh Xuân nói rằng trận thua năm xưa của ông ta là vì bị say cà phê do anh đã gài bẫy.

Đồng thời, võ sĩ Tuấn vạch mặt Flores rằng, dù võ sư này luôn buông lời khiêu khích thông qua truyền thông và mạng xã hội nhưng chưa từng chính thức cố gắng liên lạc với anh để thách đấu.

Và anh bày tỏ quan điểm, nếu Flores muốn tái đấu, ông ấy nhất định phải xin cấp phép cho trận so tài diễn ra, có lịch trình và kế hoạch cụ thể. Vì võ sư Canada là người thường xuyên tập luyện võ thuật, có cả đội ngũ y tế và truyền thông. Còn anh hiện giờ chỉ là người luyện tập thông thường.

Song theo anh, Flores chỉ đang giả vờ muốn tỉ thí lần nữa. Nhưng dù vậy, anh vẫn sẽ sẵn sàng chờ đợi ông ta suốt đời.

Flores khieu khich Tuan Hac: Dau nam da nhu nuoc voi lua
Tuấn hạc và Pierre Francois Flores

Trước các phát ngôn của Tuấn hạc, Flores bức xúc cho rằng cao thủ Hạc quyền tuy miệng nói sẵn sàng nghênh chiến nhưng thực chất lại đang muốn né tránh việc so tài với ông.

Vì vậy, Tuấn hạc mới quay sang bắt bẻ, vạch mặt Flores. Theo võ sư Canada, võ sĩ Tuấn rõ ràng biết ông không thể xin giấy phép hoặc ủy quyền nhưng vẫn đòi hỏi phải có nó.

Và ông không hiểu như thế nào là một lý do hợp lệ để hai người có thể tái đấu. Dường như việc Flores không tâm phục với trận thua nhiều năm về trước, muốn có một cuộc so tài lần nữa để phân định cao thấp và rửa hận là lý do không chính đáng theo Tuấn hạc.

Flores cũng không hiểu vì sao võ sĩ lại phải đợi ông cả đời trong khi ông đang muốn tái đấu.

Những lời qua tiếng lại giữa Flores và Tuấn hạc khiến nhiều người hâm mộ và quan tâm rối loạn. Trước đó, cả hai đã nhiều lần khẩu chiến gián tiếp, thách đấu và hứa hẹn sẵn sàng tiếp chiến thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Cả hai đều khí thế ngùn ngụt, như nước với lửa khiến những người đều tin rằng sẽ rất nhanh chóng có một trận đấu được thu xếp diễn ra. Nhất là khi Flores bộc bạch với báo chí Canada rằng, ông sẽ quay lại Việt Nam vào tháng 1/2018 để trả mối nhục năm xưa.

Nhưng đến giờ, cả hai cẫn chưa có động thái chính thức nào, vẫn chỉ là những lời thách thức, khiêu khích và tự hứa hẹn suông.

Hiện tại, nhiều người băn khoăn, chuyện ân oán, hơn thua võ thuật giữa Flores và Tuấn hạc liệu có hồi kết bằng một cuộc đấu thật sự hay chỉ là võ miệng rồi chìm vào quên lãng, giống như vụ việc giữa Flores và chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt.

Và nếu không có cuộc tái tỉ thí nào thì nguyên cớ do ai. Là Flores không thực sự muốn tái đấu, sợ lại thua và mất mặt lần nữa trước Tuấn hạc hay do võ sĩ Tuấn muốn trốn tránh chạm mặt Flores nhưng lại không muốn mất thể diện nên dùng võ miệng.

Khánh Đăng