Tranh luận nóng

Flores nhiều bí kíp võ, tái đấu Tuấn hạc rửa hận

Chủ Nhật, 08/10/2017 07:37

(Môn khác) - Cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores có thực sự sập bẫy, say cafe trong trận đấu đường phố với Tuấn hạc hồi năm 2009?

Tuần qua, Flores lại khiến nhiều người hâm mộ võ thuật xôn xao vì ý định sẽ trở lại Việt Nam vào tháng 1/2018 để tái đấu Tuấn hạc. Trả lời truyền thông Canada, võ sư 41 tuổi này cho biết đây là việc còn đang dang dở của ông.

Muốn cất công về lại Việt Nam chỉ để so tài với cố nhân năm xưa đã đánh bại mình, dù nay người ấy không còn theo nghiệp võ nữa mà đã chuyển qua làm nghề lái xe taxi, Flores bị không ít công chúng chê cười.

Chỉ là một trận so tài giao hữu trong vài phút không có gì là to tát, mà theo Tuấn hạc thì ông không hề để ý về nó, nhưng có vẻ võ sư Vịnh Xuân lại khá lưu tâm, luôn ghi nhớ và mong ngày tái đấu.

Flores nhieu bi kip vo, tai dau Tuan hac rua han
Pierre Francois Flores (phải) và Tuấn hạc

Nhiều người cho rằng Flores hiếu thắng, không cam chịu mang tiếng thua Tuấn hạc cả đời, nên ôm hận muốn rửa. Bộ phận khác lại đoán là ông chỉ muốn chứng tỏ trận thua năm xưa không phải do ông kém cỏi hơn mà vì ông đã sập bẫy nên mới không thắng được.

Trước đó, báo Canada phỏng vấn, Flores nói rằng, ông bị thua là vì do say cafe. Trước khi tỷ thí diễn ra, võ sư này đã được Tuấn hạc và võ sư Trọng Thủy mời uống cafe.

Khi vào trận đấu, ông đã bị say, chân tay bủn rủn không nắm lại được, đánh không có sức. Và Flores gọi việc này là ông đã bị sập bẫy.

Flores có thực sự bị Tuấn hạc chơi một vố, ông có thực sự bị lừa nên không cam chịu hay bị bại trận nhưng không muốn chấp nhận là điều nhiều người người hâm mộ thắc mắc.

Vài công chúng băn khoăn, nếu như thật sự bị rơi vào bẫy, tại sao võ sư Canada không tái đấu sớm hơn, không phải là từ nhiều năm về trước mà lại là bây giờ? Phải chăng ông có tự tin vào bản lĩnh của mình, vì ông thực sự bị Tuấn hạc hạ đo ván nhưng cố viện cớ?...

Giờ đây, sau 8 năm, Flores đã là một võ sư, được liệt vào hàng cao thủ Vịnh Xuân, mới muốn tìm lại người cố nhân đã không còn theo võ thuật chuyên nghiệp, không có điều kiện tu luyện như ông, mà chỉ tập để có sức khỏe dẻo dai.

Flores nhieu bi kip vo, tai dau Tuan hac rua han
Pierre Francois Flores luyện võ tại võ đường

Theo tiết lộ từ phía Tuấn hạc, cuộc tỷ thí của ông và Flores không phải chỉ vẻn vẹn trong 3 phút mà kéo dài tới 10 phút. Đoạn clip được lan truyền trên mạng đã bị cắt bớt đi.

Trước và sau trận đấu, ông và Flores đều nói chuyện với nhau, nhưng ông không nhận thấy đối thủ có biểu hiện bị say cafe.

Hiện tại, Tuấn hạc chưa nhận được lời thách đấu chính thức từ Flores nhưng nếu có, ông sẽ đồng ý tỷ thí.

Lần trước, khi tới Việt Nam so tài với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu và võ sư  Trần Lê Hoài Linh, võ sư Canada cũng đã lặng lẽ cử một trong số 5 đệ tử tháp tùng mình đi tìm tung tích Tuấn hạc.

Với mong muốn tái đấu của Flores và tinh thần sẵn sàng nghênh chiến của Tuấn hạc, thì trong tương lai gần chắc chắn hai người sẽ gặp nhau để phân lại thắng bại.

Trước khi so tài lần nữa với Tuấn hạc, trên trang cá nhân mạng xã hội Facebook, Flores gần đây có chia sẻ nhiều hình ảnh sách võ thuật như Thiếu Lâm Kim Cang nội công, Võ Đang Thái Cực Quyền, Võ Đang kỹ thuật căn bản Bát Quái Chưởng...

Flores nhieu bi kip vo, tai dau Tuan hac rua han
Flores khoe nhiều sách võ quý
Flores nhieu bi kip vo, tai dau Tuan hac rua han
Flores nhieu bi kip vo, tai dau Tuan hac rua han

Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ võ sư này, đánh giá ông sở hữu nhiều tài liệu võ quý báu. Một vài người đùa vui với võ sư 41 tuổi này rằng: "Cẩn thận tẩu hỏa nhập ma" hay "nên luyện Cửu Âm Chân Kinh từ lâu đã thất truyền"...

Khánh Đăng