Tranh luận nóng

Hồi kết nóng vụ Vịnh Xuân 'thanh lý môn hộ'

Thứ Ba, 08/10/2019 18:41

(Môn khác) - Võ sư Nam Anh Kiệt bị xử phạt hành chính với số tiền là 750.000 đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Trao đổi với phóng viên ngày 8/10, võ sư Nam Anh Kiệt - nguyên Tổng đàn chủ Việt Nam của Vịnh Xuân Nam Anh xác nhận việc ông bị xử phạt hành chính với số tiền là 750.000 đồng (căn cứ theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội).

Sở dĩ võ sư Nam Anh Kiệt bị xử phạt hành chính do có liên quan đến vụ ẩu đả với võ sư Nam Nguyên Khánh – Trưởng phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc.

Clip ghi lại cảnh võ sư Nam Anh Kiệt tấn công võ sư Nam Nguyên Khánh

Theo vị võ sư Vịnh Xuân Nam Anh, ông sẽ kiện lại võ sư Nam Nguyên Khánh vì ông Khánh đã vu khống ông phản động, xâm nhập gia cư bất hợp pháp, đánh hội đồng nhằm hạ uy tín, danh dự, tinh thần và gây tổn hại kinh tế.

"Chính ông ta là người đã ăn vạ rồi vu khống cho tôi, vậy thì sao tôi bỏ qua được. Còn việc tôi kiện lại ông ta là tôi có đủ cơ sở, nhân chứng vật chứng, clip đầy đủ", võ sư Nam Anh Kiệt chia sẻ.

Về việc võ sư Nam Nguyên Khánh từng gửi đơn lên phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM (nơi võ sư Nam Anh Kiệt cư trú) tố ông Kiệt bôi nhọ và xúc phạm danh dự, vị võ sư Vịnh Xuân Nam Anh khẳng định:

"Việc ở phường nơi tôi cư trú thì họ đã mời lên hòa giải, thế nhưng tôi không đồng ý với những yêu cầu mà phía ông Khánh đưa ra. Còn về phía quận 3 thì sau quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã làm rõ rằng tôi bị ông Khánh vu oan chuyện phản động, đánh hội đồng…".

Trước đó, sáng 15/7, một clip ngắn được phát tán trên mạng đã gây xôn xao làng võ Việt Nam khi trong clip, võ sư Nam Anh Kiệt đánh tới tấp võ sư Nam Nguyên Khánh.

Nơi xảy ra cuộc ẩu đả là tại võ đường của môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc. Trong clip, Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh hoàn toàn chủ động, liên tục đấm đá, kể cả khi đối thủ ngã ra sàn.

Sau khi xảy ra vụ việc, Hội đồng kỷ luật của Liên đoàn Vịnh Xuân chính thống phái cho rằng, Tổng Đàn chủ Nam Anh Kiệt đã có nhiều sai phạm trong công tác chuyên môn, thiếu trách nhiệm trong việc điều hành và phát triển môn phái tại Việt Nam, cách hành xử thiếu kiềm chế và trong thời gian gần đây đã gây ra nhiều cuộc đối đầu với các môn phái và cá nhân trong giới võ lâm đồng đạo.

Vịnh Xuân Nam Anh quyết định cách chức Tổng Đàn chủ tại Việt Nam đối với võ sư Nam Anh Kiệt. Bản thân Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh cũng thừa nhận, hành động của mình đã gây ảnh hưởng lớn tới thanh danh của môn phái.

Đông Quân