Tranh luận nóng

Trận đấu mãn nhãn giữa tay đấm Brazil và tay đấm Mỹ

Thứ Tư, 15/02/2017 08:00

(Môn khác) - Tại UFC 208, võ sĩ Teixeira và võ sĩ Cannonier đã cống hiến cho khán giả một trận đấu mãn nhãn và đầy kịch tính

Ngày 12/2 vừa qua, đã diễn ra một cuộc chạm chán giữa võ sĩ người Brazil Glover Teixeira và võ sĩ người Hoa Kỳ Jared Cannonier tại UFC 208. Cả hai đã có một trận đấu hết sức kịch tín với 3 trận đấu giằng co.

Hiệp 1 Cả Cannonier và Teixeira đều tỏ ra rất cẩn thận trong những cơ hội ra đòn. Cả hai ra đòn rất dè dặt và mất khá nhiều thời gian thăm dò đối phương. Sau đó, Cannonier làm nóng trận đấu bằng cách bắt đầu tung ra các cú đấm móc và một pha leg kick nhưng không thành công.

Trả đòn,  Teixeira dùng đòn Takedown quật ngã đối phương nằm sàn, sau đó khóa chặt và tung mưa cùi chỏ. Cannonier cố gắng thoát ra trong khi Teixeira vẫn liên tục ra đòn vào mặt, đầu, mạng sườn của võ sĩ Hoa Kỳ.

Tran dau man nhan giua tay dam Brazil va tay dam My
Glover Teixeira vs. Jared Cannonier tại UFC 208

 Teixeira sử dụng đòn khóa cổ guillotine để thoát thân nhưng tay đấm người Brazil duy trì đòn khóa rất tốt, khiến cho võ sĩ Hoa Kỳ ăn đủ đòn rồi mới có thể phá vòng khóa. Thoát thế khóa, Cannonnier vùng lên dùng Combo đòn đấm - đá và bonus thêm đòn uppercut rất mạnh đáp trả lại đối thủ.

Sang đến hiệp 2 Teixeira lại tiếp tục dùng takedown Cannonnier nằm sàn, sau đó lại khóa chặt và tung chỏ giống hiệp 1.  Sau đó, trọng tài kéo hai võ sĩ đứng lên, trở lại với boxing, Cannonier lập tức tấn công mạnh mẽ với các pha đấm móc hiểm hóc, uy lực.

Trong hiệp đấu cuối cùng, kịch bản tái diễn, võ sĩ Brazil vẫn tiếp tục sử dụng đòn quật ngã sở trường,  khiến Cannonier lại tiếp tục nằm sàn lần 3. Có vẻ như dù đã bị dình đòn ở hai hiệp đấu trước đó, nhưng tay đấm Hoa Kỳ vẫn không thể nào tìm ra cách khắc chế đòn hiểm này của tay đấm Brazil.

 Cannonnier  lại tiếp tục bị khóa, anh đã rất cố gắng để thoát ra nhưng điều này rất khó khăn khi anh phải đối đầu với một võ sĩ đai đen như Teixeira. Cannonier chỉ thoát ra ở những giây cuối cùng của hiệp đấu.

Kết quả chung cuộc Glover Teixeira thắng Jared Cannonier bằng tính điểm đồng thuận (30-26, 30-26, 30-26).

Teixeira nói sau trận đấu: Cannonier là một chàng trai giỏi. Cậu ta đã khiến tôi bị đau vai, như cái cách mà Jon Jones đã làm với tôi vài tuần trước trận đấu.


Nguyễn Ly