Tranh luận nóng

Trương Đình Hoàng hủy đấu Flores: Võ sư Việt nói thật

Thứ Ba, 07/05/2019 15:40

(Môn khác) - Võ sư Bạch Ngọc Quảng cho rằng, võ sĩ boxing Trương Đình Hoàng đã có một quyết định đúng đắn.

Mới đây, võ sĩ boxing Trương Đình Hoàng đã ra thông báo hủy cuộc đấu với Pierre Francois Flores, chuẩn võ sư người Canada.

Hoàng còn tung ra bằng chứng để tố cáo rằng, phía đại diện của Flores thuộc môn phái Vịnh Xuân Nam Anh đã cố tình trì hoãn thay vì sắp xếp để thượng đài đúng hẹn.

Ngay lập tức, Flores đăng đàn đáp trả kịch liệt võ sĩ boxing, thậm chí võ sư người Canada còn tố Trương Đình Hoàng là kẻ "dối trá, thiếu trung thực".

Trao đổi với Đất Việt chiều 7/5, võ sư Bạch Ngọc Quảng (Liên đoàn võ thuật Việt Nam) cho rằng, võ sĩ Trương Đình Hoàng đã có một quyết định đúng đắn.

Truong Dinh Hoang huy dau Flores: Vo su Viet noi that
Chuẩn võ sư Flores (trái) và võ sĩ Trương Đình Hoàng

"Trương Đình Hoàng không cần phải mất thời gian cho một trận đấu vốn chẳng bao giờ diễn ra. Những gì Hoàng làm chứng tỏ cậu ấy đã rất tâm huyết với trận đấu với võ sư Flores, thế nhưng võ sĩ người Canada dường như chỉ muốn đánh bóng hình ảnh của mình trên truyền thông.

Việc Flores liên tục dời lịch thượng đài và lấy lý do phụ thuộc vào ban tổ chức khiến cho người hâm mộ nghi ngờ về mục đích thực sự của vị võ sư này.

Flores sang Việt Nam với mục đích giao lưu, trao đổi kiến thức võ học. Thế nhưng, vị võ sư người Canada đã khiến làng võ thuật Việt Nam dậy sóng sau khi đánh ngã võ sư Đoàn Bảo Châu - người đã có tuổi và thể trạng kém Flores rất nhiều.

Tiếp đó, vị võ sư người Canada lại tiếp tục thách đấu võ sư chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt. Sự kiện này đã khiến giới truyền thông tốn nhiều giấy mực.

Cuối cùng trận đấu đã không diễn ra, nhưng hình ảnh của Flores đã xuất hiện trên khắp các mặt báo. Có lẽ đây cũng chính là điều mà vị võ sư này hướng đến...", võ sư Quảng nêu quan điểm.

Theo võ sư Bạch Ngọc Quảng, võ sĩ boxing Trương Đình Hoàng là một vận động viên chuyên nghiệp, đã có nhiều thành tích trên đấu trường trong nước và quốc tế. Hơn nữa, với thể trạng tương đương với Flores và sức trẻ, Hoàng hoàn toàn xếp "cửa trên".

"Đối với một vận động viên chuyên nghiệp, họ sẽ phải chuẩn bị rất nhiều để có thể thượng đài. Việc Flores liên tục dời lịch đấu khiến cho quá trình tập luyện bị gián đoạn, ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của vận động viên.

Võ sĩ Trương Đình Hoàng hủy trận đấu là một quyết định đúng đắn. Cậu ấy tự biết khả năng của mình và bản thân võ sư người Canada cũng hiểu rõ điều đó", vị võ sư Việt nhấn mạnh.

Trong một diễn biến liên quan, sau khi võ sĩ Trương Đình Hoàng hủy đấu, Flores bất ngờ nhận lời thách đấu từ một nhân vật bí ẩn làng Vịnh Xuân Việt Nam. "Chiến thư" của nhân vật này được phát đi trên một diễn đàn khá nổi tiếng của giới Vịnh Xuân.

Được biết, nhân vật này tên Tùng, sống ở Hà Nội, muốn thách đấu Flores bởi cho rằng chuẩn võ sư người Canada chỉ biết "khoác lác".

Hiện tại, nhân vật này đã bắt đầu liên hệ với một số người có tiếng nói trong làng Vịnh Xuân để có thể sắp xếp thượng đài với Flores.

Tuy nhiên, hiện chuẩn võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh vẫn chưa lên tiếng về lời thách đấu này.

Thanh Phong