Tranh luận nóng

Vịnh Xuân 'thanh lý môn hộ': Bí ẩn đoạn clip 10 phút

Thứ Tư, 17/07/2019 16:08

(Môn khác) - "Tôi còn giữ đoạn clip dài hơn 10 phút ghi lại toàn bộ sự việc nhưng chưa muốn công khai"

Vụ việc nguyên Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh Kiệt đánh chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc - Nam Nguyên Khánh đang nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Võ sư Nam Nguyên Khánh cho biết, bản thân bị võ sư Nam Anh Kiệt và hai người khác "đánh úp" ngay tại võ đường. Trong khi đó, võ sư Nam Anh Kiệt lại tung ra nhân chứng, bằng chứng chứng minh rằng, đó là một trận đấu tay đôi và người ra tay trước là võ sư Nam Nguyên Khánh.

Clip võ sư Nam Anh Kiệt cung cấp ghi lại cảnh hai bên ngồi uống nước nói chuyện trước khi động thủ:

Trao đổi với Đất Việt chiều 17/7, võ sư Nam Anh Kiệt cho biết, cá nhân ông đã phải nhẫn nhịn rất nhiều trước những lời thách thức, xúc phạm của võ sư Nam Nguyên Khánh. Tuy nhiên, khi bố mẹ, vợ con bị đe dọa, ông đã buộc phải "hành động".

"Tôi nhận lời thách thức của Khánh (võ sư Nam Nguyên Khánh - PV) đàng hoàng và công khai. Y hẹn tôi đến võ đường để đấu tay đôi với hắn chứ không hề có chuyện 3 đánh 1 như Khánh bù lu bù loa để gỡ thể diện. Càng không phải chúng tôi xông vào nhà "úp sọt" như một số người lầm tưởng.

Khi tới nói chuyện, Khánh liên tục quát tháo người quay phim rồi lôi điện thoại ra gọi người đến (theo võ sư Nam Anh Kiệt là gọi đệ tử và giang hồ). Khi tôi đề cập tới chuyện Khánh phải lên tiếng xin lỗi thì Khanh dùng tách trà hất vào mặt tôi rồi tát tôi trước. Bị Khánh đánh trước nên tôi buộc phải động thủ", võ sư Nam Anh Kiệt cho hay.

Theo nguyên Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh, ông rất mong cơ quan công an vào cuộc điều tra để chứng minh những lời nói của ông là sự thật, tránh mọi sự hiểu lầm đáng tiếc.

"Tôi là một người biết kiềm chế và không hề hung hăng. Tôi còn giữ đoạn clip dài hơn 10 phút ghi lại toàn bộ sự việc nhưng chưa muốn công khai. Tôi muốn xem Khánh diễn trò như thế nào với báo chí, truyền thông.

Tôi xin chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Tôi xin chân thành xin lỗi những người yêu võ thuật chân chính, xin lỗi độc giả và toàn thể các quý vị tiền bối võ sư, đại sư và võ lâm bằng hữu", võ sư Nam Anh Kiệt bày tỏ.

Clip ghi lại cảnh võ sư Nam Anh Kiệt tấn công võ sư Nam Nguyên Khánh

Về phần mình, chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc - Nam Nguyên Khánh cho biết, toàn thân ông vẫn còn đau nhức sau khi bị nguyên Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh Kiệt "đánh úp".

"Hiện tôi đã yêu cầu các bác sĩ giám định thương tật, còn việc xử lý hành vi của Nam Anh Kiệt thế nào thì sẽ để cơ quan chức năng quyết định. Các luật sư cũng có nói rằng, hành vi của Nam Anh Kiệt hoàn toàn có thể xử lý hình sự", võ sư Nam Nguyên Khánh nói.

Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc khẳng định, võ sư Nam Anh Kiệt dắt theo tổng cộng 8 người đến võ đường của ông chứ không phải là 3 người.

"Sự việc đã được camera của người dân xung quanh võ đường ghi lại, tôi không hề nói quá. Việc Nam Anh Kiệt đến võ đường hành hung tôi khiến tôi vô cùng bức xúc", võ sư Nam Nguyên Khánh nhấn mạnh.

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam cho biết:

"Tôi không quan tâm tới chuyện đánh nhau đó. Việc đánh chửi là cá nhân, Liên đoàn không có gì phải theo giải quyết. Đây là thẩm quyền xử lý của công an, của tổ dân phố".

Cũng theo ông Giang, việc những vụ đánh nhau như vừa qua không ảnh hưởng tới hình ảnh của Liên đoàn, bởi đây là chuyện mâu thuẫn cá nhân. Bản thân ông Giang cũng không muốn bình luận gì nhiều về vụ việc lùm xùm này.

Đông Quân