Tranh luận nóng

Vịnh Xuân 'thanh lý môn hộ': Để công an xử lý

Thứ Ba, 16/07/2019 13:42

(Môn khác) - "Tôi đã yêu cầu các bác sĩ giám định thương tật, còn việc xử lý hành vi của Nam Anh Kiệt thế nào thì sẽ để cơ quan chức năng quyết định"

Trao đổi với Đất Việt sáng 16/7, chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc - Nam Nguyên Khánh cho biết, toàn thân ông vẫn còn đau nhức sau khi bị nguyên Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh Kiệt "đánh úp".

"Toàn thân tôi bị đau nhức, việc di chuyển đi lại rất khó khăn. Thậm chí, tôi còn không thể nằm ngủ một cách bình thường được. Ngoài ra tôi còn bị gãy hai chiếc răng.

Hiện tôi đã yêu cầu các bác sĩ giám định thương tật, còn việc xử lý hành vi của Nam Anh Kiệt thế nào thì sẽ để cơ quan chức năng quyết định. Các luật sư cũng có nói rằng, hành vi của Nam Anh Kiệt hoàn toàn có thể xử lý hình sự", võ sư Nam Nguyên Khánh cho biết thêm.

Clip ghi lại cảnh võ sư Nam Anh Kiệt tấn công võ sư Nam Nguyên Khánh

Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc khẳng định, võ sư Nam Anh Kiệt dắt theo tổng cộng 8 người đến võ đường của ông chứ không phải là 3 người.

"Sự việc đã được camera của người dân xung quanh võ đường ghi lại, tôi không hề nói quá. Việc Nam Anh Kiệt đến võ đường hành hung tôi khiến tôi vô cùng bức xúc", võ sư Nam Nguyên Khánh nhấn mạnh.

Về phần mình, võ sư Nam Anh Kiệt cho biết đã phải rời vị trí mà mình đảm nhiệm từ năm 2015 (Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh - PV).

"Tôi không hối hận về sự việc với Nam Nguyên Khánh. Anh ta sỉ nhục tôi, thầy và gia đình tôi nên tôi không thể kìm chế. Tôi còn muốn đóng góp cho môn phái nhiều nhưng bây giờ bị cách chức, không còn tiếng nói nữa", võ sư Nam Anh Kiệt chia sẻ.

Trước đó, sáng 15/7, một clip ngắn được phát tán trên mạng đã gây xôn xao làng võ Việt Nam khi trong clip, võ sư Nam Anh Kiệt - nguyên Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh -đã đánh tới tấp đối thủ là võ sư Nam Nguyên Khánh, Chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc.

Nơi xảy ra cuộc ẩu đả là tại võ đường của môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc. Trong clip, Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh hoàn toàn chủ động, liên tục đấm đá, kể cả khi đối thủ ngã ra sàn.

Sau khi xảy ra vụ việc, Hội đồng kỷ luật của Liên đoàn Vịnh Xuân chính thống phái cho rằng, Tổng Đàn chủ Nam Anh Kiệt đã có nhiều sai phạm trong công tác chuyên môn, thiếu trách nhiệm trong việc điều hành và phát triển môn phái tại Việt Nam, cách hành xử thiếu kiềm chế và trong thời gian gần đây đã gây ra nhiều cuộc đối đầu với các Môn phái và cá nhân trong giới Võ lâm đồng đạo.

Vịnh Xuân Nam Anh quyết định cách chức Tổng Đàn chủ tại Việt Nam đối với võ sư Nam Anh Kiệt. Bản thân Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh cũng thừa nhận, hành động của mình đã gây ảnh hưởng lớn tới thanh danh của môn phái.

Đông Quân