Tranh luận nóng

Vịnh Xuân 'thanh lý môn hộ': Hành động nóng

Thứ Bảy, 20/07/2019 07:31

(Môn khác) - Võ sư Nam Nguyên Khánh đã gửi đơn đến Công an quận 3 - TP HCM đề nghị khởi tố hình sự võ sư Nam Anh Kiệt.

Ngày 19/7, Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc - Võ sư Nam Nguyên Khánh cho biết, đã gửi đơn đến Công an quận 3 - TP HCM đề nghị khởi tố hình sự võ sư Nam Anh Kiệt vì đánh mình đa chấn thương.

Cụ thể, võ sư Khánh yêu cầu Công an quận 3 khởi tố hình sự võ sư Nam Anh Kiệt (nguyên Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam) đánh tới tấp ông tại nhà riêng vào ngày 13/7, khiến ông bị tổn thương mắt, gãy răng và chấn thương vùng bụng, phải nhập viện để điều trị.

Theo võ sư Nam Nguyên Khánh, những video trận đấu trên mạng đã bị phía Nam Anh Kiệt cắt ghép nhằm gây bất lợi cho ông.

 "Tôi đã trình báo nhóm người Nam Anh Kiệt kéo đến tận nhà và cũng là võ đường, sau đó xông vào đánh tôi gây thương tích phải nhập viện cấp cứu. Tôi cũng báo cơ quan chức năng, nhóm người của võ sư Nam Anh Kiệt đã cắt ghép đoạn video nhằm sỉ nhục tôi", Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc nhấn mạnh.

Clip ghi lại cảnh võ sư Nam Anh Kiệt tấn công võ sư Nam Nguyên Khánh

Về phần mình, võ sư Nam Anh Kiệt cho biết, cá nhân ông đã phải nhẫn nhịn rất nhiều trước những lời thách thức, xúc phạm của võ sư Nam Nguyên Khánh. Tuy nhiên, khi bố mẹ, vợ con bị đe dọa, ông đã buộc phải "hành động".

Võ sư Kiệt phủ nhận chuyện ông kéo bè kéo phái đến võ đường Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc để đánh hội đồng võ sư Nam Nguyên Khánh. Nam Anh Kiệt khẳng định chỉ có một mình ông ra tay.

Nguyên Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh cũng rất mong cơ quan công an vào cuộc điều tra để chứng minh những lời nói của ông là sự thật, tránh mọi sự hiểu lầm đáng tiếc.

"Tôi là một người biết kiềm chế và không hề hung hăng. Tôi còn giữ đoạn clip dài hơn 10 phút ghi lại toàn bộ sự việc nhưng chưa muốn công khai. Tôi muốn xem Khánh diễn trò như thế nào với báo chí, truyền thông.

Tôi xin chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Tôi xin chân thành xin lỗi những người yêu võ thuật chân chính, xin lỗi độc giả và toàn thể các quý vị tiền bối võ sư, đại sư và võ lâm bằng hữu", võ sư Nam Anh Kiệt bày tỏ.

Trước đó, sáng 15/7, giới hâm mộ võ thuật xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh võ sư Nam Nguyên Khánh bị đánh túi bụi tại nhà của mình. Người động thủ là Nam Anh Kiệt, võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam.

Sau vụ việc, võ sư Nam Anh Kiệt đã bị cách chức tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam. Võ sư Nam Nguyên Khánh bị tổn thương mắt, gãy 2 chiếc răng và bầm dập vùng bụng, phải nhập viện để điều trị.

Đông Quân