Tranh luận nóng

Đàm phán hợp đồng với ông Park: Đặt đá tảng lên vai

Thứ Năm, 13/06/2019 17:29

(Tin tức bóng đá) - VFF đang đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo, thay vì thời hạn 3 tháng cuối mới đàm phán như trước.

Ông Cao Văn Chóng - Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phụ trách truyền thông - cho biết: “VFF suy nghĩ rất nhiều về việc gia hạn hợp đồng với ông Park Hang-seo. Chúng tôi không chờ đến 3 tháng cuối mới đàm phán.

Hiện VFF trong quá trình này và cần thời gian để đưa ra phương án khả thi nhất, xứng đáng với cống hiến của ông Park và phù hợp cho bóng đá Việt Nam”.

Nhiều ngày qua cũng có tin đồn xuất hiện về việc ông Park Hang-seo sẽ có mức lương mới cao hơn, tuy nhiên đại diện của VFF đã từ chối tiết lộ thông tin này. Sau khi có kết quả đàm phán và thống nhất giữa hai bên, VFF sẽ thông báo đầy đủ thông tin.

Hợp đồng giữa vị chiến lược gia người Hàn Quốc với VFF sẽ kết thúc vào ngày 30/1/2020. Điều khoản ban đầu cho biết trong vòng 3 tháng trước khi kết thúc hợp đồng, hai bên sẽ phải tiến hành đàm phán.

Dam phan hop dong voi ong Park: Dat da tang len vai
HLV Park Hang-seo hoàn toàn xứng đáng với bản hợp đồng mới của mình

Hồi đầu năm 2019, sau khi giành được hàng loạt danh hiệu, truyền thông Việt Nam đã đưa nhiều bài viết liên quan đến vấn đề hợp đồng của ông Park, thậm chí nhiều CLB Hàn Quốc đã đánh tiếng trả cho HLV này mức đãi ngộ cao hơn nhiều để ông cắt hợp đồng với tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên thời điểm đó, cả VFF và đại diện của ông Park đều khẳng định chưa phải thời điểm thích hợp để ngồi vào bàn đàm phán. Nhưng hiện tại, khi quá trình gia hạn hợp đồng bắt đầu được xúc tiến, phải chăng đã đến thời điểm vàng để VFF giữ chân vị HLV này?

Trước hết, bóng đá Việt Nam đã có hàng loạt bước tiến quan trọng. Ngoài thành tích vang dội trong năm 2018, chúng ta còn bước vào tứ kết của ASIAN Cup 2019, một thành tích vô tiền khoáng hậu với bóng đá Việt Nam trước khi ông Park xuất hiện.

Nhưng như vậy là chưa đủ, vòng loại U23 châu Á 2020 tổ chức vào tháng 3, chúng ta hạ bệ U23 Thái Lan với tỉ số ấn tượng. King's Cup 2019 vừa kết thúc, đoàn quân của ông Park tiếp tục ra quân ưng ý và chính thức chấm dứt sự kiêu hãnh của người Thái.

Như vậy, HLV Park Hang-seo cho thấy ông đã chứng minh được giá trị của mình. Đây là điều kiện cần thiết để có một bản hợp đồng mới. Ngoài ra, gia hạn hợp đồng cho ông Park lúc này là thời điểm vàng với VFF.

Thứ nhất, Việt Nam sắp bước vào 2 giải đấu quan trọng gồm vòng loại World Cup cho đội tuyển và SEA Games cho cấp U23. Với vòng loại World Cup, nếu lọt vào vòng đấu cuối cùng cũng có giá trị với việc Việt Nam chắc vé dự giải vô địch châu Á ASIAN Cup 2021.

Những gì Việt Nam vừa thể hiện ở King's Cup khiến không chỉ người hâm mộ mà cả giới chuyên môn tin rằng đoàn quân áo đỏ đủ khả năng làm ra điều bất ngờ tại vòng loại World Cup.

Vì thế, có hợp đồng với ông Park trước khi các giải đấu này diễn ra sẽ làm vị HLV này hoàn toàn yên tâm, dành toàn tâm toàn ý với đội bóng. Đồng thời, cũng là động thái khích lệ tâm lý các cầu thủ, kỳ vọng vào một giải đấu thành công tiếp theo.

Ngoài ra, hai giải đấu này đều có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với bóng đá Việt Nam. Chúng ta đã lên đỉnh khu vực trong 2 năm qua, đã tạo tiếng vang đáng kể tại châu lục. Nhưng nếu không duy trì được vị thế ấy, bóng đá Việt Nam không thể khẳng định được mình đã có bước tiến vượt bậc.

Do đó, bản hợp đồng này còn là sự cam kết trách nhiệm của HLV Park Hang-seo. Đặt bút ký vào bản hợp đồng mới, ông Park buộc phải có thêm những thành công, những chiến tích mới cho bóng đá Việt Nam.

Hồng Hải