Tranh luận nóng

Giọt nước mắt của Đình Trọng và cơn đau đầu ông Park

Thứ Bảy, 01/06/2019 11:33

(Tin tức bóng đá) - Đình Trọng lại chấn thương, hàng thủ Việt Nam tiếp tục khủng hoảng ngay sát giờ đến King's Cup 2019 để đối đầu với Thái Lan.

Tưởng như mọi sóng gió đã qua đi với tuyển Việt Nam sau hàng loạt lùm xùm tranh luận về việc lựa chọn cầu thủ lên tuyển thì tiếp tục, chúng ta lại phải nhận hung tin về trung vệ trụ cột Trần Đình Trọng.

Theo xác nhận của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF): "Đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự King's Cup 2019 mà không có sự phục vụ của Trần Đình Trọng. Chấn thương đáng tiếc ở phút 37 trong trận đấu với HAGL chiều 31/5 đã buộc trung vệ trẻ phải rời sân trong đau đớn.

Để ảm bảo lực lượng cho đội tuyển, HLV trưởng Park Hang-seo đã quyết định triệu tập trung vệ Nguyễn Thành Chung lên thay thế."

Chấn thương của Đình Trọng được giới chuyên môn đánh giá là một tình huống khá nặng tại phần lưng, hông của cầu thủ. Như vậy, một lần nữa trung vệ trụ cột này lại lỡ hẹn với đội tuyển Việt Nam. Nhìn những giọt nước mắt khi Đình Trọng nằm cáng rời sân, bản thân cầu thủ này cũng đã tự cảm nhận được chấn thương của mình là nặng nề.

Trần Đình Trọng là một nhân tố quan trọng trong bộ ba trung vệ, đảm bảo sự vận hành hoàn hảo của sơ đồ chiến thuật Park Hang-seo. U23 châu Á 2018, Đình Trọng, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng đã tạo ra bức tường thành vững chắc trước mặt thủ môn Tiến Dũng trên hành trình đến trận chung kết của Việt Nam.

Tại AFF Suzuki Cup 2018, Trần Đình Trọng đã bị chấn thương nhưng nén đau thi đấu, cùng với Ngọc Hải, Duy Mạnh đảm bảo vận hành tốt chiến thuật cho ông Park. Tuy nhiên, Đình Trọng sau đó đã phải dừng hành trình của mình để điều trị dứt điểm chấn thương và lỡ hẹn với ASIAN Cup 2019.

Giot nuoc mat cua Dinh Trong va con dau dau ong Park
Đình Trọng chấn thương nặng rời sân trên cáng trước sự chứng kiến của đồng đội Đỗ Duy Mạnh

Khi đó, ông Park đã phải đau đầu để xoay tua hàng thủ và lựa chọn bộ ba Ngọc Hải, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng để đảm nhiệm bộ tam vệ trong sơ đồ chiến thuật của mình.

Chấn thương lần này của Đình Trọng sẽ tác động rất lớn với đội hình tuyển Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh các trụ cột còn lại phong độ không thực sự ấn tượng. Lần này, bộ tam vệ đi ASIAN Cup 2019 hồi đầu năm vẫn được triệu tập.

Tuy nhiên, khi hai trung vệ còn lại là Bùi Tiến Dũng (Viettel) và Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội) vẫn giữ được phong độ thì Quế Ngọc Hải thi đấu không thật sự ấn tượng từ đầu năm trong màu áo Viettel.

Mặc dù đã bổ sung Nguyễn Thành Chung để lấp chỗ trống của Đình Trọng. Tuy nhiên, gần như 100% bộ tam vệ sẽ là ba cái tên đã dự ASIAN Cup 2019 nói trên. Điều này khiến ông Park Hang-seo gặp nhiều vấn đề.

Ngay tại ASIAN Cup 2019, hàng thủ Việt Nam đã bộclộ nhiều điểm yếu xuất phát từ việc thiếu hiểu ý của 3 cầu thủ này. Trong đó, Ngọc Hải và Tiến Dũng dường như cho thấy tương tác tốt hơn, trong khi Duy Mạnh tỏ ra không thực sự phù hợp với hai đồng đội còn lại. Trong các trận đấu với Iran, Iraq, người mắc lỗi vị trí vẫn là Duy Mạnh và có bàn thua đáng tiếc.

Đây có thể là điểm yếu chết người của Việt Nam khi HLV Thái Lan tuyên bố đã phân tích rất kỹ đội hình và từng cầu thủ của Việt Nam trong 2 năm thành công vừa qua.

Chiến thuật của ông Park được xây dựng từ gốc với trọng tâm là sự chắc chắn của hàng thủ. Bóng được luân chuyển đều đặn ngay từ khâu phòng ngự chứ không chỉ đơn thuần phá lên tuyến trên. HLV Park Hang-seo sẽ chỉ có 2 buổi tập để kiểm tra những cầu thủ phù hợp nhất cho nhiệm vụ phòng ngự trước khi đối đầu với Thái Lan ngày 5/6.

Hồng Hải