Tranh luận nóng

Heerenveen khó khăn về tài chính, Văn Hậu có thể về nước

Thứ Bảy, 27/06/2020 14:15

(Tin tức bóng đá) - Đang trong giai đoạn khó khăn về tài chính, Heerenveen không có khả năng trả lương cho Đoàn Văn Hậu.

Ngày 30/6, hợp đồng của hậu vệ Đoàn Văn Hậu với SC Heerenveen sẽ kết thúc, nhưng lúc này vẫn chưa có bất cứ động thái nào về việc gia hạn hợp đồng từ phía đội bóng Hà Lan. Tương lai của Đoàn Văn Hậu tại Heerenveen đang bị đặt dấu hỏi lớn.

Tờ Leeuwarder Courant phân tích: “Với Đoàn Văn Hậu, mọi thứ ở Heerenveen vẫn còn là dấu hỏi. Cậu ấy đã có những biểu hiện tốt ở những buổi tập gần đây, nhưng chưa chắc chắn được điều gì.

Heerenveen rất muốn giữ chân Văn Hậu nhưng đại dịch Covid-19 giáng đòn mạnh vào tài chính đội bóng, khiến Heerenveen gặp nhiều khó khăn và làm thay đổi kế hoạch chuyển nhượng”.

Văn Hậu nhiều lần phát biểu rằng anh khao khát được ở lại Heerenveen. Tuy nhiên, mức lương dành cho Văn Hậu lên đến 450.000 euro và theo luật ở Hà Lan, lương tuyển thủ Việt Nam sẽ còn cao hơn mùa giải tới, nếu anh được giữ lại.

Heerenveen kho khan ve tai chinh, Van Hau co the ve nuoc
Tương lai của Văn Hậu vẫn đang là dấu hỏi

Mới đây, phóng viên Marcel Koppers của trang Feanonline đã có cuộc nói chuyện với Đoàn Văn Hậu về việc này.  Phóng viên này sau đó chia sẻ rằng ngay cả chính bản thân Văn Hậu cũng không biết mùa giải tới anh sẽ thi đấu ở Việt Nam hay Hà Lan. 

Cùng thời điểm đó, Heerenveen tìm mua hậu vệ mới, khiến cho tương lai của Văn Hậu tại Hà Lan ngày càng bấp bênh. 

Mới đây Heerenveen đã thông báo chiêu mộ thành công hậu vệ 17 tuổi, Jeffrey Theunisse từ CLB Twente. Vị trí sở trường của Jeffrey Theunisse là ở trung vệ, vị trí mà Heerenveen đang cần.

Đây cũng là vị trí mà Văn Hậu đã được thử nghiệm trong giai đoạn cuối thi đấu cho đội trẻ của Heerenveen ở mùa giải trước.

Được biết, CLB Hà Lan sẽ chốt tương lai của Văn Hậu vào ngày 28/6 tới. Nếu hai bên không đạt được thỏa thuận, Văn Hậu sẽ về nước và thi đấu cho CLB Hà Nội ở giai đoạn 2 V-League 2020.

CLB Hà Nội đã nhiều lần gửi email cho Heerenveen, nhưng hai bên chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng. 

Lãnh đạo CLB Hà Nội xác nhận: “Khả năng này phụ thuộc vào sự thống nhất của hai bên và sau ngày 30/6 thì mới có thể nói chính xác được tương lai của Văn Hậu.

Có thể là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và những yếu tố riêng nội bộ đội bóng, nên Heerenveen chưa thể đưa ra quyết định. CLB Hà Nội tôn trọng điều này và sẽ chờ đợi.

Chia sẻ với truyền thông Hà Lan, Giám đốc Kỹ thuật Gerry Hamstra của Heerenveen đang đắn đo với kế hoạch xây dựng CLB. Đội chủ sân Abe Lenstra muốn tăng cường sức mạnh ở vị trí thủ môn, trung vệ trái và tiền đạo. Đó cũng là ưu tiên của SC Heerenveen trong kỳ chuyển nhượng hè 2020. 

Tuy vậy, đội bóng này cần bán bớt một số gương mặt trong đội hình chính để giảm lương, cũng như có thêm tiền mua sắm. 

Vào ngày 23/6, Văn Hậu và các đồng đội tại SC Heerenveen đã có buổi tập cuối cùng để kết thúc mùa giải năm nay. Sau buổi tập này, các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi và CLB bắt tay vào việc chuẩn bị nhân sự cho mùa giải mới. Có thể đây sẽ là lúc mà SC Heerenveen chính thức quan tâm tới trường hợp của Đoàn Văn Hậu. 

Thu Thanh