Tranh luận nóng

Thấy đội hình tuyển Việt Nam: HLV Thái Lan lên gồng

Thứ Tư, 29/05/2019 19:07

(Tin tức bóng đá) - HLV Thái Lan cho biết ông có đầy đủ thông tin về 23 tuyển thủ Việt Nam và tự tin giành lại vị thế số 1 Đông Nam Á.

HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách 23 cầu thủ chuẩn bị cho King's Cup 2019 với những gương mặt thân quen với người hâm mộ Việt Nam.

Có thể thấy, 23 cái tên này được ông Park lựa chọn dựa trên vấn đề tin tưởng và kinh nghiệm thi đấu cùng nhau, bất chấp nhiều cái tên không thực sự có phong độ cao.

Đánh giá về điều này, HLV trưởng tuyển Thái Lan, ông Sirisak Yodyardthai cho biết: "Khi nhìn vào anh sách tập trung đội tuyển Việt Nam vừa mới được công bố tôi thấy họ dùng gần như đầy đủ đội hình từng thi đấu tại Asian Cup 2019 và chúng tôi có đầy đủ thông tin về đội hình ấy.

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam chưa thi đấu thêm trận nào từ sau Asian Cup 2019 nên hiện tại, tôi vẫn chưa thể hình dung hết cách chơi của họ sẽ như thế nào.”

Thay doi hinh tuyen Viet Nam: HLV Thai Lan len gong
HLV Sirisak Yodyardthai rất tự tin có thể đánh đại ĐT Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân 50 tuổi này cũng tỏ ra rất quyết tâm để đánh bại ĐT Việt Nam, qua đó khẳng định đội tuyển nào mới là số một khu vực hiện tại.

“Có một điều mà tôi đang rất tin tưởng là tất cả các cầu thủ Thái Lan đều đang rất mong muốn được thi đấu với đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi có 3 tuyển thủ đang chơi bóng ở Nhật Bản, Theerathon Bunmathan, Chanathip Songkrasin và Thitiphan Puangchan. Chắc chắn, họ sẽ là những nhân tố giúp cho đội tuyển Thái Lan mạnh hơn tại King’s Cup".

HLV trưởng Thái Lan nhấn mạnh: "Trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam tới đây cũng là một cách để xác định đội bóng nào hiện đang là số 1 của khu vực Asean”.

Có thể thấy mục tiêu của tuyển Việt Nam ở King's Cup và tuyển Thái Lan là hoàn toàn khác biệt. HLV Park Hang-seo muốn có đợt tổng soát các trụ cột của đội tuyển trước khi tham gia vào kỳ vòng loại World Cup 2020 vào tháng 10/2019.

Còn những gương mặt mới, triển vọng, phong độ cao, HLV người Hàn để dành cho kỳ tập huấn U23 bởi đây sẽ là nòng cốt để Việt Nam tranh vàng ở SEA Games vào tháng 11/2019. Đây mới là mục tiêu cao nhất của bóng đá Việt Nam trong năm nay.

Nếu muốn trình làng một đội bóng hoàn toàn mới, hoàn toàn bất ngờ, thì ông Park sẽ thể hiện điều đó ở ngay U23 tại SEA Games, chứ không phải ở King's Cup, giải đấu mà thậm chí chúng ta còn không có thời gian tập trung đội hình trước khi sang nước bạn thi đấu.

Thay doi hinh tuyen Viet Nam: HLV Thai Lan len gong
Thái Lan hãy dè chừng, trong tay ông Park đang là những chiến binh thiện chiến nhất

Thái Lan trước giải đấu này có thời gian chuẩn bị dài ngày, được thi đấu trên sân nhà, được sự hậu thuẫn của liên đoàn bóng đá với mục tiêu tối thiểu phải thắng Việt Nam. Nhưng họ có thực sự tự tin hay không?

Việt Nam mang đến 23 cái tên dày dạn kinh nghiệm. Họ đã chinh chiến tất cả các giải lớn bé của châu lục trong năm qua và giành được những thành tựu đáng kể.

Vấn đề lớn nhất ở đây, với 23 cái tên này, tuyển Việt Nam đã định hình được chiến thuật, phong cách thi đấu, và trên hết là bản lĩnh thi đấu. Dưới thời ông Park Hang-seo, các cầu thủ khi mặc áo tuyển đều thi đấu như những chiến binh, không e sợ đối thủ mạnh và không ngại ngùng với việc phải chơi trên sất khách hay sân nhà.

Khi bản lĩnh đã được tôi luyện, đã đến lúc Việt Nam khẳng định không sợ bất kỳ đối thủ nào. Và thực tế, Thái Lan cũng chưa từng có dịp đụng độ với 23 cái tên quen thuộc của tuyển Việt Nam để có thể cảm nhận được đầy đủ sức mạnh của họ.

Đây có thể là những cái tên cũ của bóng đá Việt, nhưng với người Thái, họ cũng không mang đến những cầu thủ mới mẻ. Một yếu tố quan trọng, Việt Nam còn đang sở hữu một HLV là bậc thầy trong việc đọc trận đấu và bố trí chiến thuật.

Người Thái chỉ đang cố gắng lên gồng trước đội hình mạnh nhất của tuyển Việt Nam mà thôi.

Hồng Hải