Tranh luận nóng

Việt Nam thăng hạng FIFA, báo Hàn thương ông Park bận rộn

Thứ Sáu, 05/04/2019 07:42

(Tin tức bóng đá) - Tuyển Việt Nam vừa thăng một hạng trên bảng xếp hạng FIFA, và ông Park Hang-seo tiếp tục với núi công việc khổng lồ cho đến cuối năm.

Theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất vừa công bố hôm 4/4, tuyển Việt Nam đã tăng một bậc so với tháng 3, từ vị trí 99 lên 98 thế giới, ghi nhận điểm số là 1227.

Với điểm số này, Việt Nam đứng thứ nhất Đông Nam Á, xếp thứ 16 ở châu Á, Palestine và Ấn Độ xếp ngay sau Việt Nam ở vị trí 99 và 101. Thái Lan hiện đang xếp thứ 114, kém Việt Nam 16 bậc trên bảng xếp hạng thế giới.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có vị trí này trong lịch sử bộ môn bóng đá nam. Đáng chú ý, lần thăng hạng lần này sẽ có nhiều ý nghĩa khi FIFA đang bắt đầu tiến hành phân loại hạt giống để bốc thăm chia bảng các giải đấu quốc tế, trong đó có Vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Viet Nam thang hang FIFA, bao Han thuong ong Park ban ron
Bóng đá Việt Nam đã tăng thêm một bậc trên bảng xếp hạng FIFA

Từ ngày 5 - 8 tháng 6 tới đây, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục hành trình chinh phục những thứ hạng cao hơn của FIFA khi lên đường sang Thái Lan tham dự King's Cup 2019. Đây là một giải đấu giao hữu được đánh giá hạng A theo tiêu chuẩn FIFA, các kết quả sẽ tác động trực tiếp vào điểm số để tham chiếu trên bảng xếp hạng.

Thời điểm này cũng đánh dấu giai đoạn khốc liệt nhất trong năm của HLV Park Hang-seo. Với việc nắm giữ cả hai đội tuyển U23 và tuyển Quốc gia, HLV Park Hang-seo gần như sẽ không có quãng nghỉ từ nay đến hết năm 2019.

Cụ thể, tháng 6, đội tuyển Việt Nam tham dự King's Cup với các đối thủ khó chịu là Thái Lan, Ấn Độ và El Salvador đến từ Trung Mỹ. Từ tháng 9 đến tháng 11, Việt Nam sẽ đá 6 trận vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Đầu tháng 12, ông Park cùng đội U22+2 (được gọi 2 cầu thủ quá tuổi) sẽ lên đường sang Philippines để chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên cho bộ môn bóng đá nam của nước nhà.

Viet Nam thang hang FIFA, bao Han thuong ong Park ban ron
HLV Park Hang-seo đang phải nỗ lực rất nhiều vì thành tích của nền bóng đá Việt Nam

Ngay sau đó, ông Park tiếp tục quay về và chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2020 với đội tuyển U23. Còn nhìn lại 4 tháng đầu năm, thầy Park cũng đã phải dẫn 2 đội quốc gia và U23 trải qua đến 2 giải đấu căng thẳng gồm ASIAN Cup 2019 và vòng loại U23 châu Á.

Trước lịch làm việc dày đặc này, tờ báo Best Eleven hàng đầu Hàn Quốc về bóng đá nhận định: "Với việc phải bao quát cả hai đội tuyển, ông Park Hang-seo đang là HLV bận rộn nhất thế giới. Ông ấy phải nắm quá nhiều công việc, và giải đấu nào cũng đều quan trọng. Đây là thách thức và áp lực thực sự lớn với mọi HLV".

Còn trên trang báo Naver, các cổ động viên Hàn Quốc bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục tỏa sáng ở các giải đấu tới và "cầu chúc thầy Park giữ gìn sức khỏe thật tốt và tiếp tục mang về thành công cho bóng đá Việt Nam".

Hồng Hải