Tranh luận nóng

Đăng quang Hoa hậu Trái đất,nhan sắc Việt giậm chân tại chỗ?

Chủ Nhật, 04/11/2018 07:57

(Người đẹp) - Nhiều người cho rằng, cuộc thi đang rớt giá nên Phương Khánh đăng quang cũng không cải thiện vị thế nhan sắc Việt.

Thông tin được nhiều người quan tâm nhất thời điểm hiện tại chính là việc người đẹp Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018 tại Philippines. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng quang cuộc thi này và tiếp nối chuỗi thành tích ấn tượng những năm gần đây khi Nam Em, Hà Thu đều lọt Top.

Chiến thắng của Phương Khánh không khiến nhiều người bất ngờ bởi lẽ cô được đánh giá là ứng viên sáng giá từ những ngày đầu cuộc thi.

Xét một cách khách quan, đại diện Việt Nam nằm trong top những thí sinh nổi bật nhất cả về nhan sắc, hình thể và sự đầu tư.

Dang quang Hoa hau Trai dat,nhan sac Viet giam chan tai cho?
Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018.

Trong các phần thi phụ, Phương Khánh luôn có được thành tích ấn tượng và trong đêm chung kết người đẹp vẫn giữ vững phong độ trước khi có màn ứng xử được đánh giá cao để đăng quang hoa hậu.

Chiến thắng của Phương Khánh là xứng đáng, điều này không phải tranh cãi. Tuy nhiên, liệu chiến thắng này có giúp Việt Nam nâng tầm vị thế của mình trên đấu trường quốc tế?

Điều này có lẽ là không bởi Miss Earth vài năm gần đây đã không được công chúng đánh giá cao, thậm chí trong bảng xếp hạng Grand Slam của chuyên trang uy tín Global Beauties, cuộc thi này cũng bị thế chỗ bởi Hoa hậu Hoà bình.

Những năm qua, cuộc thi này đang bị mất điểm trầm trọng với công chúng. Dù số lượng thí sinh tham gia có lẽ chỉ kém Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ nhưng chất lượng lại đáng báo động.

Nhiều người không còn lạ với những bài báo “bóc trần” nhan sắc của thí sinh Hoa hậu Trái đất với rất nhiều người thừa cân, thiếu cân, già nua, chiều cao quá hạn chế… và chất lượng thí sinh kém xa các cuộc thi khác.

Dang quang Hoa hau Trai dat,nhan sac Viet giam chan tai cho?
Cuộc thi trước đó bị rớt giá những năm qua vì loạt điều tiếng.

Khâu tổ chức cũng bị đặt dấu hỏi khi nhiều thí sinh từng tố bị cho ăn thức ăn kém chất lượng, tổ chức như một hội chợ với băng rôn nhàu nhĩ, liên tục thi bikini để kéo sự chú ý.

Đặc biệt, khâu truyền thông của cuộc thi cũng bị đánh giá thấp khi lượng người xem các phần thi trước đêm chung kết chỉ có vài chục đến vài trăm, kém rất nhiều các cuộc thi khác. Nhan sắc các hoa hậu đăng quang cũng khiến công chúng phải lác đầu ngao ngán.

Có lẽ vì quá nhiều điều tiếng nên cuộc thi “rớt giá” cũng là điều dễ hiểu. Tuy không thể giúp sắc đẹp Việt nâng tầm nhưng với chiến thắng này thì cũng nên ghi nhận như một dấu mốc tại cuộc thi của nhan sắc Việt.

Anh Minh