Tranh luận nóng

Trắng tay ở Hoa hậu Trái đất: Sai lầm chọn người?

Chủ Nhật, 27/10/2019 17:50

(Người đẹp) - Hoàng Hạnh chấm dứt chuỗi thành tích ấn tượng của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất.

Trắng tay tại Hoa hậu Trái Đất 2019, người đẹp Hoành Hạnh khiến nhiều người thất vọng khi chấm dứt chuỗi thành tích ấn tượng của nhan sắc Việt tại cuộc thi này. Hoa hậu Trái đất mấy năm gần đây được coi là mảnh đất lành cho người đẹp Việt.

Ba năm liên tiếp, lần lượt Nam Em tới Hà Thu rồi Phương Khánh đã đem về những thành công vang dội tại đấu trường này. Đặc biệt, Việt Nam đã có chiếc vương miện đầu tiên của cuộc thi này vào năm ngoái.

Trang tay o Hoa hau Trai dat: Sai lam chon nguoi?
Hoàng Hạnh mang về vài huy chương nhưng trượt Top 20 là điều không ngoài dự đoán

Sau thất bại tại đêm chung kết vừa diễn ra, Hoàng Hạnh đã có những chia sẻ đầu tiên của mình. Cô cho biết có chút buồn vì không thể làm tốt hơn, mang vinh dự về cho đất nước.

Hoàng Hạnh cho biết các thí sinh năm nay ai cũng xuất sắc và xứng đáng, cô đã cố gắng làm tốt mỗi ngày để gây ấn tượng về hình ảnh nước nhà trong mắt bạn bè quốc tế.

Hoàng Hạnh cũng thừa nhận bất lợi tiếng Anh là rào cản lớn khi đi thi quốc tế. Cô cho biết sẽ cải thiện và hy vọng các đại diện tiếp theo sẽ chuẩn bị vốn ngoại ngữ tốt hơn.

Thất bại của Hoàng Hạnh được cho là không nằm ngoài dự đoán của nhiều người. Bởi lẽ, người ta đã nhận ra những bất ổn trong khâu chọn đại diện dự thi cuộc thi này.

Hoàng Hạnh là cái tên hoàn toàn xa lạ với nhiều người, cô chỉ mới được biết đến khi tham gia một gameshow truyền hình thời gian gần đây. Danh hiệu của cô cũng đến từ một cuộc thi nhỏ, ít người biết đến.

Nhiều người cho rằng, ngay cả một cuộc thi nhan sắc trong nước cũng không có được thành tích gì thì ra quốc tế là điều khó có thể toả sáng. Bởi ngay từ sự ủng hộ của công chúng nước nhà cũng không nhiều. Trái ngược hẳn sự ủng hộ với Kiều Loan thi Hoa hậu Hoà bình.

Trong suốt quá trình dự thi, Hoàng Hạnh bị nhận xét là gương mặt mờ nhạt. Cô không tạo được sự chú ý và toả sáng. Dù có giành được một vài huy chương nhưng những huy chương đó tới từ sự đầu tư trang phục hơn là khả năng bản thân.

Trang tay o Hoa hau Trai dat: Sai lam chon nguoi?
Phần thi tài năng bị đánh giá là thảm hoạ của người đẹp này

Trong khi các người đẹp thi quốc tế ngày càng “chém tiếng Anh” như gió thì Hoàng Hạnh cũng thừa nhận cô yếu ngoại ngữ, đây cũng là rào cản lớn nhất cho bất cứ người đẹp Việt nào đi thi quốc tế muốn toả sáng hay đem về thành tích.

Phần thi tài năng thảm hoạ khi thể hiện ca khúc Tàu anh qua núi bị nhận vô số chê bai ngay từ công chúng đã tiếp nối cho những thất vọng mà Hoàng Hạnh thể hiện tại cuộc thi năm nay.

Dù không còn là cuộc thi tầm cỡ như trước nhưng sự lựa chọn đại diện chưa ổn đã khiến Việt Nam trắng tay tại cuộc thi mà Phương Khánh đang là đương kim hoa hậu. Cũng ít ai biết tại sao Hoàng Hạnh lại vượt mặt nhiều người đẹp có danh hiệu lớn để thi Hoa hậu Trái đất hay không mấy người mặn mà với cuộc thi này?

Anh Minh