Tranh luận nóng

Việt Nam đi sâu ở Hoa hậu Hòa bình: Cửa bình chọn

Thứ Bảy, 26/10/2019 09:28

(Người đẹp) - Việt Nam luôn trong Top dẫn đầu trong những phần thi bình chọn tại bất cứ cuộc thi nào

Cuộc thi sắc đẹp lớn đầu tiên trong năm là Hoa hậu Hòa Bình đã kết thúc với vương miện thuộc về người đẹp nước chủ nhà Venezuela. Đây là chiến thắng không có gì bất ngờ khi đại diện nước chủ nhà quá nổi bật từ nhan sắc tới kĩ năng trình diễn, ứng xử.

Đại diện của Việt Nam năm nay là Á hậu Kiều Loan dừng chân ở Top 10. Cô là một trong hai người đẹp châu Á duy nhất đi tới Top 10 của cuộc thi năm nay. Các "cường quốc sắc đẹp" châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Philippines... đều không thể lọt Top.

Viet Nam di sau o Hoa hau Hoa binh: Cua binh chon
Kiều Loan lọt Top 10 Hoa hậu Hòa bình khi thắng giải bình chọn

Là một trong hai đại diện châu Á có thành tích tốt nhất tại Hoa hậu Hòa bình 2019, thế nhưng Kiều Loan có một vị trí trong Top 10 là nhờ giải được bình chọn nhiều nhất chứ không phải "đi đường chính" như các thí sinh khác.

Thông tin này cũng không có gì bất ngờ bởi trong những cập nhật trước chung kết của BTC, đại diện Việt Nam luôn nằm trong top dẫn đầu những người đẹp được bình chọn nhiều nhất.

Ngoài giải chính là được bình chọn nhiều nhất, trang phục dân tộc hay ảnh chân dung của cô cũng luôn nằm trong Top 10 được bình chọn nhiều nhất với những vị trí rất cao.

Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam được lọt Top 10 nhờ bình chọn của công chúng. Năm ngoái, Á hậu Phương Nga cũng được giải thưởng này khi cuộc thi tổ chức tại Myanmar.

Thành tích của Kiều Loan tại cuộc thi năm nay có những ý kiến trái chiều. Nhiều người chúc mừng cô khi với vị trí này, Việt Nam sẽ khẳng định được vị trí trên bản đồ nhan sắc thế giới.

Bởi lẽ các chuyên trang sắc đẹp lớn chỉ tính điểm trên thành tích chứ không quan trọng đó là nhờ cách nào. Và riêng tại Hoa hậu Hòa bình, Việt Nam cũng có 4 năm liên tiếp lọt Top, điều không có mấy quốc gia làm được.

Viet Nam di sau o Hoa hau Hoa binh: Cua binh chon
Việt Nam luôn trong Top dẫn đầu trong những phần thi bình chọn tại bất cứ cuộc thi nào

Thế nhưng cũng có người cho rằng thành tích này chả đáng tự hào bởi người đẹp Việt đã không thể "tự lực" như cô chia sẻ trước đó. Việc lọt Top nhờ giải bình chọn luôn không được đánh giá cao. Điển hình như đến giờ, nhiều người vẫn mỉa mai Lan Khuê là "Top 10+1" khi cô đi tiếp tại Hoa hậu Thế giới.

Tạm không bàn tới việc người đẹp Việt không "đi cửa chính" để có thành tích tại Hoa hậu Hòa bình thì cũng phải thừa nhận, bình chọn luôn là thế mạnh của Việt Nam tại các cuộc thi nhan sắc thế giới.

Từ Thiên Lý, Lan Khuê, Phương Nga, Kiều Loan... đều có được thành công nhờ bình chọn tích cực của công chúng. Tại nhiều cuộc thi khác, có thể không chiến thắng nhưng các phần thi có bình chọn thì Việt Nam luôn nằm trong nhóm cao nhất.

Chính vì thế, có thể nói đây là thế mạnh cần được phát huy của Việt Nam nếu muốn có thành tích tại các đấu trường sắc đẹp quốc tế. Không thành công bằng cách này thì bằng cách khác, vẫn đường đường chính chính đi tiếp là nên được ghi nhận!

Anh Minh