Tranh luận nóng

Vòng thi sơ khảo Miss Tourism Vietnam 2020 tại khách sạn Rex

Thứ Bảy, 17/10/2020 14:40

(Người đẹp) - Cuộc thi nhan sắc kết hợp với du lịch duy nhất trong năm 2020 vừa có phần thi catwalk diễn ra tại vườn treo miền nhiệt đới Khách sạn Rex.

Ngày 16/10/2020, tại khách sạn Rex Sài Gòn diễn ra vòng thi sơ tuyển khu vực phía Nam. Từ 8h30 sáng, các thí sinh bắt đầu đến nộp hồ sơ và thực hiện các thủ tục để tham dự cuộcthi. Đến 11h sáng, có hơn 100 thí sinh đã hoàn tất hồ sơ. Nhiều thí sinh khác chưa kịp đến tham gia đã liên hệ xin được tham gia vào các vòng Sơ tuyển ở Hà Nội vào ngày 23/10/2020.

Vong thi so khao Miss Tourism Vietnam 2020 tai khach san Rex

Ngay trong buổi sáng, các thí sinh đã có buổi gặp gỡ với 6 vị Giám khảo. Gồm có: Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên – Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019, Ca sĩ Dương Quốc Hưng – Phó Giám đốc Công ty Truyền thông Tấm và Cám, Nhà thiết kế Lý Quí Khánh, diễn viên Minh Anh và Nguyễn Lê Lâm Ngân – Phó ban tổ chức cuộc thi.

Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân chia sẻ cảm xúc với các thí sinh: “Nhìn thấy các bạn hôm nay, tôi lại nhớ đến mình cũng từng đi tham dự cuộc thi cách đây 3 năm. Lúc đó tôi cũng không biết mình sẽ làm gì, cũng lo lắng như các bạn ở đây. Tôi mong rằng các bạn hãy tự tin lên, hãy tin vào chính. Nếu các bạn có một chút yếu điểm nào đó, Ban giám khảo sẽ giúp các bạn vượt qua!”

Vong thi so khao Miss Tourism Vietnam 2020 tai khach san Rex
Sơn nữ đến từ Đắk Nông có số báo danh 009 (phải). Đặng Thanh Ngân từng là Á khôi cuộc thi “Nữ sinh duyên dáng” do Tỉnh đoàn Đắk Nông tổ chức năm 2018 khi cô còn là học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành, ĐăkR’Lấp.

Đại diện Bạn giám khảo, diễn viên Minh Anh khẳng định, thông qua cuộc thi sẽ tìm ra được những thí sinh không chỉ có vẻ đẹp bên ngoài mà còn có vẻ đẹp về tâm hồn và hoàn thiện hơn chính mình qua những trải nghiệm từ cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020.

Vong thi so khao Miss Tourism Vietnam 2020 tai khach san Rex
Ban giám khảo cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020. Từ trái qua: Diễn viên Minh Anh, Phó ban tổ chức Lê Nguyễn LêLâm Ngân, Ca sĩ Dương Quốc Hưng – Phó giám đốc Công ty Truyền thông và Quảng Cáo Tấm và Cám, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên – Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 và nhà thiết kế Lý Quí Khánh.

Tại vòng thi sơ khảo sáng nay, đa số các thí sinh đều đang là sinh viên các trường Cao đẳng và Đại học. Có nhiều thí sinh vừa đi học vừa đi làm. Thông qua các phương tiện thông tin địa chúng, các thí sinh đều biết ý nghĩa cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 là một cơ hội giao lưu văn hóa và tôn vinh nét đẹp về tâm hồn, trí tuệ, tài năng và vẻ đẹp của người phụ Việt Nam đến thế giới. 

Rất nhiều bạn trẻ đến tham dự cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 với mong muốn được nâng cao những hiểu biết về văn hóa du lịch - lịch sử nước nhà và thế giới. Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 cũng là cơ hội để những bạn trẻ ý thức hơn về trách nhiệm trong việc chung tay góp phần phát triển du lịch Xanh và mang đến du lịch Việt Nam từ nhiều hoạt động thiết thực.

Vong thi so khao Miss Tourism Vietnam 2020 tai khach san Rex
Vườn treo trong khách sạn Rex đẹp lung linh trong phần thi catwalk

Buổi chiều, các thí sinh bước vào vòng thi trình diễn trên sân khấu trong khung cảnh tươi xanh của vườn treo tại khách sạn Rex. Năm 2013, tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận Vertical Garden của khách sạn Rex là “Vườn đứng đầu tiên trong khách sạn có diện tích lớn nhất Việt Nam”.

TA Landscape Architecture Vietnam – công ty nổi tiếng qua nhiều công trình kiến trúc đặc sắc tiêu biểu như Đường Hoa Nguyễn Huệ, Đường sách Hồ Chí Minh, Cầu Vàng Đà Nẵng… đã mang đến một khung cảnh lãng mạn cho phần trình diễn catwalk của cuộc thi. Những hình ảnh núi rừng được các nghệ nhân vẽ tay nhiều ngày trước khi lắp dựng thành sân khấu ngoài trời.

Sau khi hoàn thành phần catwalk, các thí sinh có phần tự giới thiệu trước Ban giám khảo. Mỗi thí sinh giới thiệu về sở thích, mong muốn và những dự định trong tương lai. Qua phần giới thiệu này, Ban giám khảo đặt thêm nhiều câu hỏi đối với mỗi thí sinh. Giám khảo Lý Qúi Khánh đặt nhiều câu hỏi khó làm nhiều thí sinh lúng túng. Giám khảo Khánh Ngân dễ tính hơn, luôn có những đóng góp về trang phục và giúp thí sinh hoàn thiện mình.

Nhiều thí sinh đến từ các địa phương nổi tiếng về du lịch đều có mong muốn giới thiệu vùng đất quê hương nhiều hơn nữa qua cuộc thi về sắcđẹp du lịch hiếm hoi này.

• Thúy Quỳnh - Ảnh: Anton Sang