Tranh luận nóng

Bún chửi Hà Nội lại mắng khách: Sao lạ thế?

Thứ Sáu, 21/06/2019 07:19

(Thâm cung bí sử) - Bà chủ quán bún chửi ở chợ Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) đã từng hứa sẽ không chửi mắng khách nữa, tuy nhiên lại mới tái phạm gây xôn xao.

Bun chui Ha Noi lai mang khach: Sao la the?
Bún không chửi có được không?

Cách đây vài năm, sau khi trên mạng lan truyền clip ghi lại việc bà chủ quán bún ở 41 Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) chửi mắng khách thậm tệ, nhiều tờ báo đã vào cuộc và bà chủ quán bún chửi nổi tiếng này đã hứa sẽ “sửa chữa”. Ấy thế nhưng mới đây, quán bún chửi này lại dậy sóng dư luận khi một khách hàng mới đến đây lại bị chửi bới, xúc phạm thô thiển.

Một tài khoản trên mạng xã hội facebook viết một bài có nhan đề rằng: “Người có tự trọng, thì đừng bao giờ ăn bún chửi ở Ngô Sĩ Liên!”. Trong đó, chủ tài khoản kể lại chuyện khi đến quán ăn, khi hỏi xem trên tầng 2 có chỗ hay không để lên ngồi thì bà bán bún không quay sang liếc nhìn 2 đứa rồi buông câu: "Ra nhà nghỉ mà ăn. Ở đây *** có chỗ nghỉ. Ra nhà hàng nhà nghỉ mà vừa ăn vừa nghỉ vừa nằm".

Theo N.Y, mọi chuyện không chỉ dừng ở đó mà bà chủ quán này còn tiếp tục dùng lời lẽ khiếm nhã mắng nhiếc cô nặng nề, tục tĩu như" "Xéo!", "dẫn ra nhà nghỉ mà vừa ăn vừa *** nhau!"

Bài viết đã nhận được một lượng like (thích) và chia sẻ lớn trên mạng xã hội, đồng thời nhiều người cũng vào bình luận kể lại những “kỷ niệm thương đau” với bà bán bún ngoa ngoắt, vô văn hóa này. Tuy nhiên, phản pháo lại khách hàng, bà Thảo chủ quán cho biết bà không nhớ mình có nói như thế không, và “ai bị tôi nói như thế thì nên xem lại mình”.

Về hiện tượng có làn sóng trên mạng xã hội kêu gọi tẩy chay quán bún của mình, bà Thảo nói không sợ việc này. Bà khẳng định quán bún của mình có nhiều người biết đến, có cả người nước ngoài, Việt kiều, có nhiều khách quen. Nếu những người đó không ăn nữa cũng chẳng sao.

Nếu nói không ngoa thì loại hình kinh doanh kiểu “bún mắng cháo chửi” này là một nỗi xấu hổ của Hà Nội, mang tiếng là đất kinh kỳ, ngàn năm văn hiến, “chẳng thơm cũng thể hoa nhài” mà những kiểu bán hàng thế này vẫn tồn tại được thì cũng thật là kỳ lạ, không thể lý giải vì sao.

Có nhiều người bình luận “miếng ăn là miếng nhục” khi biết câu chuyện bà chủ quán chửi bới khách xơi xơi bằng ngôn ngữ tục tĩu mà thực khách vẫn làm như chẳng có chuyện gì xảy ra. Họ bị điếc, mất hết tự trọng hay sao mà chỉ vì một bát bún cũng chịu nhịn nhục để ngồi ăn trong tiếng chửi bới xoe xóe vô văn hóa của người bán?

Có lẽ bà Thảo đúng khi cho biết, bà không sợ tẩy chay, bởi quán của bà vẫn có nhiều khách quen, có cả Việt kiều, khách nước ngoài nên bà chẳng sợ dân mạng không đến quán. Hàng ngày vẫn có nườm nượp người đến ăn, thích thú với việc nghe những lời chửi bới tục tĩu của bà chủ quán?

Khách hàng là Thượng đế, câu thành ngữ này đúng ở đâu chứ ở quán bún chửi của ở chợ Ngô Sĩ Liên, khách hàng chỉ được đối xử như những là ăn mày, ăn xin, ăn bố thí, nên bà có quyền chửi bới, xúc phạm, mạt sát họ?

Nếu là người còn chút tự trọng, nếu không được như xưa "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi" thì cũng xin hãy có một chút văn hóa thông thường. Sỉ vả nhau, mạt sát nhau chỉ hạ thấp chính mình mà thôi.

  • Mi An