Tranh luận nóng

Con bạc khai giữ bộ đàm để “hỗ trợ CSGT tuần tra”?

Thứ Năm, 19/11/2020 06:55

(Thâm cung bí sử) - Nếu không bị bắt trong chiếu bạc, chắc chắn câu chuyện “được CSGT giao máy bộ đàm để hỗ trợ tuần tra” sẽ không bị phát giác.

Con bac khai giu bo dam de  “ho tro CSGT tuan tra”?
Ảnh minh họa.

Câu chuyện gây xôn xao cộng đồng mạng ngày hôm qua chính là tin công an Quận 9- TP.HCM bắt được một đám đánh bạc, trong đám bạc đó, có 2 con bạc khai được CSGT giao cho máy bộ đàm để hỗ trợ tuần tra và bắn tốc độ.

Nhóm đánh bạc này có 5 người gồm Nguyễn A.H. (quê Bình Dương), Trần Q.N (quê Bạc Liêu), Nguyễn L.Q (ngụ quận 9), Huỳnh Q.Đ và Trần T.K (quê Vĩnh Long) đang đánh bạc ăn tiền tại một quán nước trên Quốc lộ 1 (quận 9). Ngay sau đó lực lượng Công an quận 9 ập vào khống chế các đối tượng, thu giữ 30 triệu đồng, 2 bộ đàm, tai nghe, nhiều điện thoại và xe máy...

Tại cơ quan công an, bước đầu, các đối tượng khai tụ tập để lắc bầu cua qua điện thoại với số tiền ăn thua từ 20.000 đồng - 50.000 đồng. Về gốc tích của 2 chiếc máy bộ đàm, 2 người trong nhóm đánh bạc khai được 2 CSGT tên C. và H. giao bộ đàm để hỗ trợ tuần tra và bắn tốc độ. Hiện nay công an đang xác minh thông tin làm rõ những lời khai này với các bên liên quan.

Cách đây chưa lâu, người vi phạm giao thông là anh N.T.M sau khi ghi hình một đối tượng gần chốt CSGT trên giao lộ Nguyễn Văn Linh- Trịnh Quang Nghị (Bình Chánh - TP HCM), đã bị đối tượng này cùng một nhóm người lạ mặt tấn công gây thương tích. Đối tượng này sau đó tự khai là "tiếp thị sữa'.

Tình trạng xe container, xe tải, xe bồn, xe trộn bê tông chạy như hung thần ngoài đường, quá tốc độ, chạy vào đường cấm và gây ra nhiều tai nạn cho người đi đường xảy ra rất nhiều nhưng dường như vẫn chưa thể khống chế. Và thật đáng buồn, đã có những vụ việc bị phát giác như ở Đồng Nai cách đây gần tròn năm: 2 "sếp" CSGT lại là những người nhận chung chi để gọi điện thoại “giải cứu” cho những chiếc xe hung thần này.

Lời khai ban đầu của các con bạc khi bị bắt, đương nhiên là rất khó tin và khó nghe. Vậy nên chúng ta phải chờ kết luận cuối cùng sau khi xác minh, điều tra làm rõ trắng đen.

  • Mi An