Tranh luận nóng

Đưa Hoa Vàng Cỏ Xanh đến với trẻ vùng sâu, vùng xa

Thứ Năm, 15/10/2015 10:44

(Thâm cung bí sử) - Trong mát, ngọt lành, đầy cảm xúc hướng thiện, phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng ý nghĩa cho các em

Dua Hoa Vang Co Xanh den voi tre vung sau, vung xa
Một cảnh trong phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Trên tinh thần “Ươm mầm xanh bằng những giọt nước trong lành”, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh muốn tạo cơ hội cho các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa được thưởng thức một loại hình nghệ thuật mà do điều kiện địa lý cũng như hoàn cảnh gia đình, các em có khi chưa hề biết đến- đó là điện ảnh.

Trong mát, ngọt lành, đầy cảm xúc hướng thiện, bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” dựa trên truyện dài dành cho thiếu nhi rất được yêu thích của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng ý nghĩa, khó quên cho các em.

Với mong muốn từng bước đem lại cho thiếu nhi vùng sâu, vùng xa có thêm kiến thức và cảm nhận về văn hóa, giáo dục môt cách thực tế, trước mắt, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh sẽ tổ chức cho 250 em thiếu nhi của các trường Trung học Cơ sở thuộc huyện Cần Giờ, điển hình là các trường THCS Long Hòa, Lý Nhơn, An Thới Đông, Tam Thôn Hiệp, Bình Khánh, một ngày hội văn hóa gồm việc đưa đón các em lên thành phố, ăn sáng và thưởng thức bộ phim này tại rạp chiếu phim Galaxy Nguyễn Du, số 116 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM vào sáng ngày 18/10/2015. Sau khi xem phim, các em còn được đưa đi tham quan các Bảo tàng, địa điểm văn hoá tại thành phố như Bảo tàng lịch sử, bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Đây chỉ là khởi đầu cho chương trình xã hội ý nghĩa mà Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh muốn nhân rộng và phát triển dài lâu để mang lại niềm vui cho tuổi thơ các em. Theo ông Lê Hữu Luận, Giám đốc Trung tâm, từ buổi chiếu ngày 18/10 nói trên, các buổi chiếu phim miễn phí cho thiếu nhi tại TP.HCM và những chuyến chiếu phim lưu động đến các vùng xa, vùng sâu với nhiều bộ phim hay, mang tính giáo dục tốt cho trẻ em sẽ được diễn ra thường xuyên hơn.

Tuy nhiên, muốn đạt được điều ấy, cần rất nhiều tấm lòng hảo tâm đóng góp. Trung tâm Tố chức Biểu diễn và Điện ảnh mong muốn được sự đồng thuận, đóng góp của các tầng lớp trong xã hội, các doanh nghiệp, đơn vị... trong thành phố cho mục đích này.

Mọi chi tiết đóng góp xin liên hệ với Trung tâm tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP.HCM, số 7 Công trường Mê Linh, quận 1, Điện thoại  38.251.008.


Ngoài những chương trình từ thiện mang ý nghĩa to lớn, rộng khắp như “Kết nối yêu thương I và II”, ủng hộ bệnh nhi ung thư, cứu trợ nạn nhân cơn bão Philippine..., Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh còn thường xuyên tổ chức các chương trình ca múa nhạc, kịch rối, xiếc, ảo thuật... cho thiếu nhi thành phố.

Vừa qua, Trung Tâm đã mời hơn 1000 em thiếu nhi các quận huyện vùng sâu, vùng xa đến xem những buổi biểu diễn ca múa nhạc tại sân khấu Sen Hồng, điều mà các em hiếm hoi mới được thưởng thức. Việc này đã gây được nhiều sự đồng cảm trong xã hội, được sự góp sức, chung tay của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm mong muốn đem lại những món ăn tinh thần bổ ích nhất cho tầng lớp măng non, nền tảng của xã hội sau này.

  • Hạnh Hà