Tranh luận nóng

Hành hung trẻ lớp 1: Chỉ tát phồng mồm để đe dọa !?

Thứ Tư, 15/07/2020 07:13

(Thâm cung bí sử) - Vợ của Phạm Duy Đức- người đàn ông 42 tuổi hành hung dã man học sinh lớp 1 cho rằng chồng mình chỉ tát phồng mồm để đe dọa cháu.

Hanh hung tre lop 1: Chi tat phong mom de de doa !?
Cháu bé lớp 1 bị bố của bạn cùng lớp đánh chảy nhiều máu. (Ảnh: Infonet)

Câu chuyện đang khiến dư luận phẫn nộ mấy ngày nay xảy ra ở TP Hòa Bình. Vào ngày 10/7, Phạm Duy Đức đã đến trường học của con mình lôi bé N.G.K. (học sinh lớp 1A3, trường Tiểu học Hữu Nghị) ra khỏi trường và hành hung khiến cháu chảy máu. Nhiều nhân chứng cho biết nếu không can kịp, người này sẽ đánh cháu bé đến chết, cháu bé yếu ớt chỉ kêu được “mẹ ơi cứu con”, và máu chảy đầy chiếc áo trắng đồng phục của cháu.

Nguyên nhân là trước đó vài ngày, con của Phạm Duy Đức bị 1 nhóm bạn trêu đùa, khiến chiếc mũ trong ngăn bàn bị mất. Đức đã đến trường và lôi cháu N.G.K ra ngoài hành hung. Sau khi sự việc gây phẫn nộ này xảy ra, CA Hòa Bình đã tạm giữ  người này để phục vụ điều tra.

Trong khi đó, vợ Phạm Duy Đức nói với báo chí: "Đánh trẻ con là sai nhưng dư luận thêm mắm thêm muối nên thành ra nó to. Không tự nhiên mình lôi con nhà người ta ra đánh. Người ta nói chồng tôi bắt cóc con nhà người ta, đây là dắt về đánh nó, đánh chỉ mang tính chất đe dọa để trả mũ. Anh ấy chỉ tát phồng mồm thôi".

Thật là một lời bao biện trái tai, khó ai có thể chấp nhận được tư tưởng “dạy con nhà người khác” như của cặp vợ chồng này. Tức là theo ý chị vợ, chồng chị này hoàn toàn có lý do thì mới lôi học sinh lớp 1 kia để hành hung, chứ không phải vô cớ. Và trận đòn này chỉ mang tính chất “đe dọa” và “tát phồng mồm” thôi.

Theo cung cách hành xử và lối suy nghĩ của vợ chồng kẻ hành hung dã man bé học sinh lớp 1 này, họ có quyền đánh trẻ, bất kể là con nhà ai, bất kể vì lý do gì, đơn giản vì họ là… người lớn, đủ sức khỏe để “dạy bảo” một đứa trẻ 7 tuổi bằng bạo lực. Đó là một lối suy nghĩ mông muội, bệnh hoạn, vi phạm pháp luật, nhưng tiếc rằng, nhiều người đã trưởng thành nhưng vẫn không hiểu điều đó. Họ thản nhiên cho mình quyền được xâm phạm, hành hạ thân thể của trẻ em.

Vụ việc gây phẫn nộ này phải được xử lý thật nghiêm minh để làm gương cho những kẻ bất chấp các quy định của luật pháp, xâm phạm, bạo hành thân thể trẻ em. Thật đáng buồn khi trong cộng đồng vẫn còn những kẻ cục súc như người đàn ông 42 tuổi này, vì chuyện trẻ con trêu đùa nhau làm mất mũ mà đến trường lôi bạn học của con mình ra đấm đá, hành hạ khiến bé bị thương. Lại còn có 1 người phụ nữ như vợ của Phạm Duy Đức, chồng mình sai mười mươi vẫn cố bênh vực rằng chuyện hành hung này chỉ có tính chất “đe dọa”, “tát phồng mồm”.

Thật xấu hổ khi có những người lớn mang lối suy nghĩ quái thai, độc ác như vậy để đối xử với trẻ nhỏ. Một bé học sinh lớp 1 yếu ớt, làm gì có khả năng tự bảo vệ mình trước một kẻ đầy sức lực như người đàn ông 42 tuổi này? Nếu không có người can ngăn, còn chưa biết hậu quả của trận đòn sẽ ra sao. Trách nhiệm của nhà trường ở đâu khi để cho học sinh của mình bị lôi ra khỏi trường đánh đập dã man như thế?

Cái ác nếu không bị nghiêm trị, không được diệt trừ tận gốc sẽ sinh sôi nảy nở và tàn phá những mối quan hệ trong xã hội. Một cái ác khác, đến từ sự vô minh cũng đáng sợ không kém, đó là lời bao biện của người vợ kẻ đã hành hung bé học sinh lớp 1, cũng cần phải lên án hành đồng này.

  • Mi An