Tranh luận nóng

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV2018:Âm nhạc kết nối tình thân

Thứ Sáu, 01/06/2018 10:26

(Thâm cung bí sử) - Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV năm 2018 sẽ diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Đây là sự kiện thường niên của Đài truyền hình Việt Nam vào dịp quốc tế thiếu nhi 1/6 hàng năm, với mục tiêu kết nối tình đoàn kết hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực thông qua hoạt động giao lưu của các em thiếu nhi. Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2018 có sự mở rộng cả về quy mô và hình thức. Bên cạnh các phần trình diễn nghệ thuật của các em thiếu nhi quốc tế – vốn đã là “đặc sản” của liên hoan, chương trình năm nay còn có nhiều hoạt động ngoài trời hướng tới nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em thiếu nhi.

Lien hoan thieu nhi quoc te VTV2018:Am nhac ket noi tinh than

Thành phần các đoàn tham gia năm nay gồm 4 nước trong khối ASEAN là Thái Lan, Philippines, Indonesia, chủ nhà Việt Nam và 4 đoàn đến từ Liên bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản với số lượng thành viên từ 8-15 em. Việt Nam là đoàn có số lượng các em tham gia đông nhất với 30 em nhỏ đến từ đoàn nghệ thuật Vinschool.

Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2018 sẽ triển khai nhiều hoạt động nhằm hướng các em quan tâm đến môi trường, đặc biệt là môi trường biển với mục đích giáo dục cho trẻ nhỏ có ý thức bảo vệ môi trường, hướng tới một trái đất xanh - một hành tinh xanh, nơi trẻ em được sống giữa thiên nhiên, cây cỏ, hòa mình cùng khí hậu trong lành.

Trong 5 ngày diễn ra Liên hoan từ 29/5 đến 3/6, các em sẽ tham gia các hoạt động chính như: Tham quan Thủy Cung - khám phá hệ sinh thái môi trường biển, tìm hiểu những loài sinh vật biển quý hiếm, tham quan Safari; tham quan Công viên nước và Đồi thử thách; tham gia các hoạt động nhóm,... Đồng hành cùng các hoạt động của các em là 3 chương trình truyền hình của VTV gồm: "Bữa trưa vui vẻ" được truyền hình trực tiếp ngày 31/5 trên Kênh VTV6; Gala nghệ thuật "Trái Đất xanh" với sự tham gia của 8 đoàn thiếu nhi và các ca sĩ nổi tiếng như Đông Nhi, giọng ca nhí Phương Khanh được THTT trên kênh VTV1 vào 20h10 ngày 1/6 và Chương trình “Những ngày tình bạn” dự kiến sẽ phát sóng vào 20h10 ngày 9/6 trên kênh VTV1, ghi lại những sự kiện, hoạt động của Liên hoan thiếu nhi với những cảm xúc và kỷ niệm đẹp đẽ, ấn tượng khi tham dự Liên hoan thiếu nhi quốc tế tại Việt Nam.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia tài trợ góp phần tạo nên sự thành công của chương trình: Nhà tài trợ chính Vinpearl Land và Nhà tài trợ đồng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.