Tranh luận nóng

Nghìn người đón sao Hàn gây tắc đường: A dua, phản cảm?

Thứ Năm, 12/09/2019 14:00

(Thâm cung bí sử) - Cả ngàn người đứng vây kín đường Trần Hưng Đạo đón một nam diễn viên Hàn Quốc khiến cả tuyến phố ách tắc, công an phải tới giải quyết.

Tắc đường vì người trẻ chờ thần tượng

Ngày 11/9/2019, trao đổi với Đất Việt, lãnh đạo UBND P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP. HCM cho biết, việc nhiều người tụ tập tại đường Trần Hưng Đạo chiều tối ngày 10/9 với mong muốn được gặp một diễn viên người Hàn Quốc đã gây ra mất an ninh trật tự, ách tắc giao thông.

Trước tình huống đó, đơn vị đã phải cử lực lượng chuyên trách đến hiện trường để giải tán đám đông, yêu cầu đơn vị tổ chức hủy sự kiện.

Theo vị lãnh đạo UBND P. Nguyễn Thái Bình, đám đông tụ tập đón thần tượng này từ 9 sáng ngày 10/9, mặc dù đến chiều nam diễn viên này mới tới địa điểm tổ chức sự kiện.

Nghin nguoi don sao Han gay tac duong: A dua, phan cam?
Đoạn đường Trần Hưng Đạo - TP. HCM tắc nghẽn vì diễn viên người Hàn Quốc.

"Nhiều người lo sợ không có chỗ nên đã đến sớm để giữ chỗ và ở lại đó, không chịu di chuyển khiến cả tuyến đường bị kẹt cứng" - vị lãnh đạo này cho hay.

Để giải tán đám đông, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, giao thông, lực lượng an ninh đã sử dụng nhiều biện pháp mạnh để giải quyết như hú còi báo động, bình chữa cháy, dùi cui chích điện.

Cho dù vậy, lượng người cố tình nán lại trên đường phố vẫn rất đông khiến đường Trần Hưng Đạo bị tắc cục bộ vài giờ đồng hồ.

Trước đó, nam diễn viên Hàn Quốc đã được hàng trăm người tụ tập, hò reo chàn đón tại sn bay Tân Sơn Nhất. Theo giải thích sau đó, chính do sự chào đón quá nồng nhiệt này, nam diễn viên người Hàn Quốc đã không giao lưu với khán giả như dự tính mà ra sân bay trở về nước vì lý do an toàn.

Nghin nguoi don sao Han gay tac duong: A dua, phan cam?
Người hâm mộ còn mang theo ảnh thần tượng của mình tràn xuống đường Trần Hưng Đạo - TP. HCM tối ngày 10/9.

Có mặt tại đám đông tối ngày 10/9, bạn Ngọc Trâm, 19 tuổi đến từ quận Gò Vấp - TP.HCM, chia sẻ: "Em sẽ không về cho đến khi gặp Ji Chang Wook. Em đến cùng nhóm bạn và nghĩ anh ấy sẽ đến".

Trong khi một fan có nick Nemo, 20 tuổi, cho biết anh đến từ 14h để giành vị trí tốt. "Tôi đứng ở đây và không dám đi đâu, hiện rất đói, khát và không được đi vệ sinh vì sợ mất chỗ", anh nói.

Phản cảm

Nhìn thấy hình ảnh chật kín người đón nam diễn viên Hàn Quốc trên đường Trần Hưng Đạo, chuyên gia tâm lý TS Nguyễn Hùng không khỏi giật mình, thốt lên rằng: “Chúng ta hiểu gì về các ca sỹ Hàn Quốc mà “tôn sùng” thái quá vậy? Chỉ có thể nảy sinh tình yêu, ngưỡng mộ khi chúng ta hiểu sâu sắc về một người nào đó.

Chúng ta có thể thần tượng bố mẹ, anh em, thầy giáo, những người xả thân, tình nguyện vì người khác, vì cộng đồng..., bởi lời nói, việc làm của họ gần gũi, thân thiết và gây cho ta những tình cảm sâu sắc dẫn đến ngưỡng mộ. Đó mới đúng là logic của tình cảm”.

Việc hàng nghìn người tụ tập đón nam diễn viên Hàn Quốc được TS Nguyễn Hùng nhìn nhận đây là hành động "tâm lý đám đông", rất phản cảm, phần lớn trong số đó là không có chính kiến cá nhân mà thấy người này đi, mình cũng đi theo.

Nghin nguoi don sao Han gay tac duong: A dua, phan cam?
Nhiều người xếp hàng từ trưa đến tối vẫn không chịu dời đi vì sợ mất chỗ.

Theo ông Hùng, giới trẻ Việt Nam hiện nay đang bị rối loạn cảm xúc, khi coi những cá nhân không quen biết, nổi trên truyền hình, mạng xã hội và lấy đó làm thần tượng mà không cần biết những đối tượng được coi là thần tượng đó là ai, có đời sống như thế nào.

"Đây không chỉ là vấn đề của cá nhân mỗi người mà tôi cho rằng đó thuộc về vấn đề của các nhà quản lý văn hóa, thông tin truyền thông. Vì sao một đối tượng có những lời lẽ hành vi như giang hồ lại được thần tượng? Tại sao một nam diễn viên nào đó ở xa tít đâu, chỉ gặp qua phim ảnh mà phải khổ nhục tìm đến nhìn rồi về?" - TS Nguyễn Hùng trăn trở.

Ngọc Thanh