Tranh luận nóng

Nữ trưởng phòng mượn bằng: Sếp rút kinh nghiệm

Thứ Năm, 28/11/2019 07:20

(Thâm cung bí sử) - Vụ nữ trưởng phòng ở Đăk Lăk mượn bằng chị gái để thăng tiến đã xử lý hàng loạt lãnh đạo cấp trên với hình thức: rút kinh nghiệm.

Nu truong phong muon bang: Sep rut kinh nghiem
Bà Trần Thị Ngọc Thêm (phải), nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái để thăng tiến.

Chiều 27-11, tại phiên họp thường kỳ thứ 72, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xem xét trách nhiệm các lãnh đạo có liên quan đến vụ bà Trần Thị Ngọc Thêm (tức Ngọc Thảo, Ái Sa) làm giả hồ sơ để thăng tiến đến chức Trưởng phòng Quản trị Văn phòng Tỉnh ủy.

Vụ việc đã gây bức xúc dư luận trong thời gian qua, bởi bà Thêm chỉ mới học hết cấp 2, nhưng mượn bằng cấp 3 của chị gái rồi đổi tên 2 lần từ Ngọc Thêm thành Ngọc Thảo, Ái Sa để thăng tiến mà vẫn lọt qua vô số “hàng rào kỹ thuật” của các cơ quan ban ngành ở địa phương. Vụ việc chỉ bị phát hiện khi có đơn tố cáo việc làm gian dối của nữ trưởng phòng này.

Tuy nhiên, theo thông tin từ cuộc họp của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk, tất cả những người có liên quan đều bị… rút kinh nghiệm. Cụ thể, ông Trần Quang Tân - phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, nguyên Đảng ủy viên, nguyên phó trưởng Ban tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015- người có thiếu sót, khuyết điểm trong việc thẩm định hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng của quần chúng Trần Thị Ngọc Ái Sa bị rút kinh nghiệm.

Bà Phạm Thị Lan, nguyên trưởng phòng hành chính - tiếp dân Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tham mưu giúp chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thực hiện việc quy hoạch, bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa giữ chức phó trưởng phòng rồi trưởng phòng quản trị cũng bị rút kinh nghiệm.

Kiểu kỷ luật bằng hình thức “rút kinh nghiệm” này trên thực tế chẳng khác nào phủi bụi, bởi nó công nhận những đối tượng phải chịu nhận kỷ luật này vừa nhận được “một bài học quý báu từ kinh nghiệm thực tiễn”. Để rồi sau đó, họ sẽ có những bước trưởng thành vượt bậc trong tương lai.

Nó còn cho thấy một thực tế, nhiều cơ quan công quyền ở các địa phương không xem dư luận ra gì, vụ việc dù bức xúc đến đâu, làm mất lòng tin của người dân đến đâu, họ cũng dễ dàng hóa giải bằng những án kỷ luật như...đùa.

Có lẽ, thà rằng bỏ qua vụ việc đi cho xong, để nó giống một câu chuyện vui vui từ đầu đến cuối, có phải không thưa bạn đọc?

  • Mi An