Tranh luận nóng

Quan huyện mất chức vì đánh bạc ngay trụ sở

Thứ Ba, 19/01/2021 07:33

(Thâm cung bí sử) - Ông Nguyễn Văn Long- khi đang là Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc đã bị bắt quả tang đánh bạc tại trụ sở.

Quan huyen mat chuc vi danh bac ngay tru so
Ảnh minh họa

Ngày 18/1, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa thông báo, Ban Thường vụ Tỉnh đã cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Long, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc và ông Lê Duy Hưng, nguyên Trưởng phòng Tài chính kế hoạch, UBND huyện Hậu Lộc.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 31-5-2020, tại phòng làm việc của ông Nguyễn Văn Long (SN 1969, là Phó chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc), lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang 4 đối tượng đang đánh bài ăn tiền dưới hình thức đánh "phỏm", thu giữ trên chiếu bạc 92 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Ngoài ông Nguyễn Văn Long, Phó chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc, danh tính 3 người cùng đánh bạc được xác định là Lê Duy Hưng (SN 1967), Trưởng phòng Tài chính huyện Hậu Lộc, và 2 chủ doanh nghiệp là Trần Văn Hùng (SN 1974; ngụ thị trấn Hậu Lộc) và Nguyễn Văn Đức (SN 1973; ngụ xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc).

Đây là một sự việc gây xôn xao dư luận, bởi hiếm có trường hợp nào như ông Long, một ông quan huyện lại vẫn máu me cờ bạc đến mức độ… gầy sòng bạc ngay trong chính phòng làm việc cơ quan mình. Thêm vào đó, canh bạc mà 2 ông quan này đánh cùng với 2 chủ doanh nghiệp lên tới 92 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật khác, một màn “ăn chơi” cũng tốn kém khá nhiều tiền của. Thời điểm bị bắt quả tang đánh bạc là vào lúc 23 giờ đêm, nếu không bị bắt, hẳn ông còn ngồi chơi xuyên đêm.

Tất nhiên ông Long và những đồng sự trong chiếu bạc 92 triệu đồng ngay tại trụ sở UBND huyện của ông đã bị trả giá trước pháp luật vì những việc làm sai trái của họ. Nhưng đây vẫn là một bài học đau xót cho việc tuyển chọn nhân tài.

  • Mi An