Tranh luận nóng

Thiếu tá CSGT vừa lái xe vừa gọi điện thoại: Xử sao?

Thứ Tư, 08/01/2020 07:03

(Thâm cung bí sử) - Trong clip, một thiếu tá CSGT 1 tay lái xe, 1 tay cầm điện thoại gọi khá thoải mái, thêm vào đó, vị này còn không thắt dây an toàn.

Thieu ta CSGT vua lai xe vua goi dien thoai: Xu sao?
Vị thiếu tá CSGT vừa lái xe vừa gọi điện thoại, không thắt dây an toàn. (ảnh cắt từ clip do người dân ghi lại)

Mạng xã hội đang lan truyền một clip ghi lại cảnh một CSGT lái xe đưa tài xế vi phạm về trụ sở làm việc. Trong video thể hiện, nam thiếu tá CSGT vừa lái xe vừa nghe điện thoại.

Đáng chú ý, cán bộ CSGT này lái xe nhưng không thắt dây an toàn. Người vi phạm ngồi ghế phụ quay lại cảnh cán bộ nghe điện thoại cười cười nói nói với đồng nghiệp nhờ hỗ trợ đưa xe vi phạm về bãi gửi Thượng Thanh (quận Gia Lâm, TP Hà Nội). Khi người quay clip thắc mắc về việc thiếu tá này vừa lái xe vừa nghe điện thoại và không thắt dây an toàn thì nam cán bộ CSGT này trả lời "..., có sao đâu chú".

Những ngày đầu năm, khi lực lượng CSGT đang ra quân xử phạt người tham gia giao thông có nồng độ cồn trong hơi thở theo Nghị định 100 mới được ban hành với mức phạt rất cao và nghiêm khắc, vậy mà lại có một vị sĩ quan CSGT lại ngang nhiên vi phạm pháp luật.

Theo quy định tại Nghị định 100, hành vi vừa lái xe vừa nghe điện thoại, không thắt dây an toàn sẽ bị phạt tiền từ 1,8-3 triệu đồng. Ngoài ra, cán bộ vi phạm còn bị gửi thông báo về đơn vị, cơ quan công tác để phối hợp xử phạt theo công điện của Cục trưởng CSGT - Bộ Công an.

Theo báo Tiền phong cho biết, lãnh đạo Đội CSGT số 5 - Công an TP Hà Nội cho biết, vụ việc xảy ra từ ngày 2/1, song cán bộ trong video phát tán trên mạng không thuộc đơn vị quản lý. Lãnh đạo Đội CSGT cho biết, chưa rõ nam cảnh sát trên công tác tại đơn vị nào. Còn đại diện Cục CSGT cho biết, đơn vị đang yêu cầu xác minh nam cán bộ vừa lái xe, vừa nghe điện thoại, không thắt dây an toàn trong clip.

Hình ảnh đã có khá rõ nét, nhưng việc xử lý của ngành với cán bộ CSGT vi phạm pháp luật dường như vẫn chưa kịp thời như mong đợi của người dân.

Mọi công dân phải bình đẳng trước pháp luật, vì thế người dân đang chờ đợi kết quả xử lý vụ việc đang gây nhiều chú ý này.

  • Mi An