Tranh luận nóng

Thượng úy công an tát nhân viên bán hàng: Khó tin...

Thứ Ba, 12/11/2019 07:14

(Thâm cung bí sử) - Thượng úy Nguyễn Xô Việt, công an Thái Nguyên tát nhân viên bán hàng chỉ vì gói xúc xích đang gây tranh cãi trong dư luận.

Thuong uy cong an tat nhan vien ban hang: Kho tin...
Hình ảnh Thượng úy Nguyễn Xô Việt tát nhân viên trạm dừng nghỉ. Ảnh: Cắt từ video.

Đoạn clip ghi lại cảnh Thượng úy Nguyễn Xô Việt, 35 tuổi, cán bộ Công an thị xã Phổ Yên tát một nam nhân viên bán hàng và ném vỏ túi xúc xích vào mặt một nữ nhân viên đang gây phẫn nộ trên các mạng xã hội. Nhiều người bình luận rằng chưa biết đúng sai thế nào, nhưng cách hành xử thiếu văn hóa của Thượng úy công an này là không có gì phải nghi ngờ.

Trước đó, sự việc được camera ghi lại tại trạm dừng nghỉ Hải Đăng trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (địa bàn xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên). Camera ghi lại hình ảnh một người đàn ông sai con trai vào quầy bán hàng lấy đồ ăn. Khi đứa trẻ cầm gói xúc xích đi ra, nhân viên đã ngăn lại với lý do chưa trả tiền. Có vẻ như sự việc này đã làm “nóng mắt” ông bố, và ông này đã tiến vào tát nam nhân viên bán hàng, ném vỏ túi xúc xích vào mặt nữ nhân viên đứng ở quầy. Ngay sau đó, lai lịch người đàn ông đã được tìm ra, đó là Thượng úy công an Nguyễn Xô Việt.

Công an Thái Nguyên cho biết đã đình chỉ Thượng úy này 1 tháng để làm rõ hành vi này. Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên khẳng định, quan điểm của Công an tỉnh là kiên quyết xử lý những cán bộ vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ chiến sĩ CAND, không bao che các hành vi vi phạm.

Đọc đến đây, chắc nhiều bạn đọc đã cảm thấy quen quen, vì diễn biến và hành vi cũng có phần giống với vụ việc của đại úy Lê Thị Hiền- người đã “đại náo” sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 8. Đại úy Hiền là cán bộ đội Cảnh sát giao thông - trật tự - phản ứng nhanh quận Đống Đa. Sau 2 tháng bị đình chỉ công tác, đại úy Hiền vẫn đi làm bình thường, chỉ đến khi báo chí vào cuộc thì công an Hà Nội mới thông báo sẽ xem xét việc hạ cấp bậc của đại úy Hiền.

Hành xử của Thượng úy Nguyễn Xô Việt rõ ràng vi phạm chuẩn mực đạo đức hành xử của con người, chưa nói ở đây, ông Xô Việt lại còn là một cán bộ công an. Cho dù mâu thuẫn có là gì, thì ông Xô Việt cũng nên dùng thái độ đúng mực và lời nói bình tĩnh để phân xử, hóa giải, không thể tự dưng mà đánh người, ném vỏ xúc xích vào mặt nhân viên bán hàng như thế. Những hành vi này chỉ chứng tỏ thói quen cậy quyền cậy thế, xem thường người khác và hành xử theo lối vũ phu, côn đồ mà thôi.

Một câu hỏi đặt ra là nếu như vụ việc Đại úy Lê Thị Hiền sau khi “đại náo” sân bay mà được xử lý nghiêm minh, nhanh chóng thì liệu có tiếp vụ việc của Thượng úy Nguyễn Xô Việt hay không? Có lẽ là không.

Những hành vi xấu, vụ việc xấu cũng như nợ xấu nếu xử lý không nghiêm túc minh bạch thì nợ xấu sẽ thành nợ rất xấu. 

  • Mi An