“Em và Trịnh” lộ mỹ nhân được Trịnh gửi 300 thư tình
Thứ Sáu, 06/11/2020 09:16
(Phim) - Là bóng hồng trong 300 bức thư tình của Trịnh Công Sơn, hành trình để tìm kiếm một nữ diễn viên phù hợp với Dao Ánh là điều không hề dễ dàng.
Nhắc đến Bích Diễm, ai cũng biết mối tình đầu này là nguồn cảm hứng để Trịnh Công Sơn viết nên ca khúc “Diễm xưa”, nhưng có một sự thật ít ai biết rằng, mối tình giữa cố nhạc sĩ với Bích Diễm lại không sâu nặng như với em gái bà. Dao Ánh - người tình nhỏ hơn Trịnh Công Sơn 8 tuổi mới là người phụ nữ đi xuyên suốt qua những cuộc tình của ông. Điều đó được thể hiện qua nhiều ca khúc được Trịnh Công Sơn viết tặng Dao Ánh như: "Mưa hồng", "Còn tuổi nào cho em", "Ru em từng ngón xuân nồng", "Lời buồn thánh"...
Trong thông báo casting vai Dao Ánh hồi tháng 2/2020, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh muốn tìm một thiếu nữ người Huế gốc Hà Nội có tính cách tinh nghịch và nổi loạn ngấm ngầm. Vậy nên so với Bích Diễm, thì việc chọn một gương mặt phù hợp với nhân vật Dao Ánh khiến đạo diễn gặp nhiều khó khăn hơn hẳn.
![]() |
Phan Gia Nhật Linh chia sẻ, thử thách lớn nhất của anh chính là phải tìm được một nữ diễn viên có thể thể hiện được một cô bé hồn nhiên ở tuổi 14 cho đến khi trở thành một thiếu nữ 21 tuổi, có một vẻ đẹp đằm thắm không quá nổi bật nhưng lại khiến người xem càng ngắm càng yêu. Dao Ánh là em gái của Diễm, chính vì thế, khi đặt cả hai nhân vật này cạnh nhau, phải thấy được cả hai đều đẹp theo những cách khác nhau.
Cuối cùng, phải trả qua tận 5 vòng casting với hàng trăm ứng viên sáng giá thì Dao Ánh của “Em và Trịnh” mới chính thức được vị đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” nơi nữ diễn viên trẻ Hoàng Hà.
Dao Ánh – Diễn viên Hoàng Hà |
Lý giải lựa chọn của mình, Phan Gia Nhật Linh cho biết: “Dao Ánh là một vai diễn phức tạp, đòi hỏi diễn xuất của diễn viên phải có chiều sâu. Tôi may mắn được biết đến nữ diễn viên Hoàng Hà khi em tham gia khóa học diễn xuất ở Gặp Gỡ Mùa Thu, chính vì thế tôi đã nhắn Hoàng Hà hãy đi thử vai. Diễn xuất của Hoàng Hà thật sự chinh phục tôi tin rằng, đây chính là Dao Ánh của “Em và Trịnh”.
Dao Ánh (Hoàng Hà) và Bích Diễm (Lan Thy) |
Bén duyên với nghệ thuật từ năm 2015, Hoàng Hà đang là diễn viên, voice talent – lồng tiếng quảng cáo và storyteller - người kể chuyện. Cô từng góp mặt trong những phim ngắn như: “Tết gần tết xa”, “Cô gái của những ngày đã qua”.
Sở hữu gương mặt xinh xắn, đôi mắt to tròn, Hoàng Hà mang nét đẹp hồn nhiên, trong trẻo được nhiều khán giả yêu thích và nhận được nhiều lời khen ngợi sau khi đóng MV của Hòa Minzy. Gần đây, Hoàng Hà cũng để lại nhiều ấn tượng khi góp mặt trong MV “Nàng Thơ”, một ca khúc lấy cảm hứng từ chuyện tình của Trịnh Công Sơn và Dao Ánh.
Để hóa thân vào vai Dao Ánh trong “Em và Trịnh”, Hoàng Hà đã giảm khoảng 2-3kg cũng như tập hát. Nữ diễn viên hào hứng chia sẻ: “Mình đã nhỏ nhắn rồi nhưng thiếu nữ thời xưa những năm 1960s thì họ còn mảnh mai hơn nữa nên Đạo diễn có gợi ý Hà giảm cân một chút. Bên cạnh đó, Hà cũng cần tập hát, Dao Ánh không phải ca sĩ như nhân vật Khánh Ly hay Thanh Thuý, nhưng cô ấy sẽ hát. Ngoài ra, có một điều tuyệt vời là gia đình Ngô Vũ Dao Ánh là người Huế gốc Hà Nội, Hà cũng là người Hà Nội và rất yêu giọng nói của mình, nên Hà không cần tập luyện để thay đổi giọng như những diễn viên khác, Hà sẽ được nghe giọng thật của chính mình”.
Phim Điện Ảnh: Em và Trịnh
Đạo diễn: Phan Gia Nhật Linh
Nhà sản xuất: Galaxy M&E
Đơn vị phát hành: Galaxy Studio
Biên Kịch: Phan Gia Nhật Linh, Nguyễn Thái Hà, Bình Bồng Bột
Đơn vị Casting: VNCast
- Thanh Hà
-
Phim 'Em và Trịnh' chính thức bấm máy vào đầu tháng 11
Thứ Ba, 20/10/2020 10:59
-
Bất ngờ với "Diễm xưa", nàng thơ đầu trong "Em và Trịnh"
Thứ Ba, 03/11/2020 19:13
-
Vẻ gợi cảm của người đẹp Việt lấy tỷ phú Mỹ
Thứ Hai, 18/01/2021 18:38
-
Bị chê nhạt nhẽo, Ngọc Trinh đổi bài khoe thân cách mới
Thứ Hai, 18/01/2021 15:47
-
Sau ồn ào khóc nức nở, Nhã Phương 'gỡ gạc' hình ảnh?
Chủ Nhật, 17/01/2021 13:59
-
'Thánh nữ bổ dừa' buông lơi vòng một quá gợi cảm
Thứ Bảy, 16/01/2021 18:46
-
Danh ca Lệ Thu qua đời:Nghệ sĩ nghẹn ngào vĩnh biệt
Thứ Bảy, 16/01/2021 15:28
-
Su-35 áp sát máy bay Mỹ vài mét trong tư thế...lộn ngược
Thứ Hai, 18/01/2021 18:47
-
Lo quá tải, BOT Pháp Vân-Cầu Giẽ xin mở rộng 8-10 làn
Thứ Hai, 18/01/2021 18:39
-
Pfizer giảm lượng vaccine chuyển sang EU giữa tình hình nóng
Thứ Hai, 18/01/2021 19:01
-
'Vua sư tử' già bị phế truất, nhận kết thảm thương
Thứ Hai, 18/01/2021 16:08
-
Nước Mỹ chia rẽ sâu sắc chờ nhiệm kỳ của ông Biden
Thứ Hai, 18/01/2021 15:41
-
Nội loạn chưa dứt, Mỹ đổ tại...
Chủ Nhật, 17/01/2021 13:47
-
Navalny bị bắt ngay tại sân bay, EU phản đối
Thứ Hai, 18/01/2021 09:32
-
Tiêm kích F-35 đối diện nguy cơ bị "khai tử" sớm
Thứ Hai, 18/01/2021 13:51
-
Tại sao Nga quyết rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở?
Chủ Nhật, 17/01/2021 06:48
-
Thầy giáo viết giấy mời họp lạ: 'Đừng làm con tổn thương'
Chủ Nhật, 17/01/2021 08:00
Bình luận
Xem thêm