Tranh luận nóng

Ca sĩ trẻ hải ngoại loay hoay đường về quê mẹ

Thứ Ba, 14/07/2015 13:00

(Tin tức giải trí) - Để tồn tại được ở thị trường âm nhạc trong nước, ca sĩ hải ngoại phải định hình được cho mình - nếu không đẹp không lạ thì phải hay.

Các ca sĩ mỗi người chọn một cách để đến với khán giả trong nước nhưng để họ nổi bật được giữa thị trường âm nhạc trong nước như hiện nay thật sự không phải là điều dễ. Bởi khác với các thế hệ trước, các ca sĩ này đang rơi vào tình trạng “lỡ ông lỡ thằng” khi tại hải ngoại họ chưa thật sự là ngôi sao và ở trong nước họ cũng không phải là những ca sĩ “lạ” để có thể có nhiều sô diễn.

Như trường hợp ca sĩ Ngọc Liên, trong các sản phẩm âm nhạc kể từ ngày về nước đến nay cô đã thay đổi nhiều phong cách, từ một Ngọc Liên dân ca, đằm thắm đến một Ngọc Liên sôi động và lại quay trở về một cô thôn nữ. Như ca sĩ này chia sẻ thì việc thay đổi nhiều phong cách bởi cô tham lam mong muốn phục vụ mọi đối tượng khán giả, thế nhưng dưới góc độ khán giả thì Ngọc Liên dường như vẫn còn loay hoay với chính mình. Hay ca sĩ Vân Quỳnh chọn Thần tượng âm nhạc Việt Nam - Vietnam Idol để trở lại phát triển sự nghiệp trong nước nhưng cô cũng từng chia sẻ cô tự tin khi hát nhạc tiếng Anh hơn tiếng Việt. Thế nhưng dù có giọng ca hay thì với khán giả Việt, để được khán giả yêu mến thì ca sĩ đó cũng phải hát nhạc Việt trước và Vân Quỳnh không được khán giả bình chọn nhiều để phải chia tay Vietnam Idolmột phần lý do là chọn quá nhiều ca khúc tiếng Anh.

Ca sĩ Việt bay sô ngày càng vất vả

Với những cộng đồng người Việt tại nước ngoài thì các tên tuổi Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Lệ Quyên, Cẩm Ly, Đan Trường… như là món ăn lạ từ quê nhà đến với họ với những câu chuyện từ quê hương, đời sống thường nhật từ quê hương.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, việc thực hiện những đêm nhạc lớn của các ca sĩ khi bay sô hầu như là điều không tưởng. Các ca sĩ Việt bay sô hải ngoại hiện nay chủ yếu diễn ở các phòng trà nhỏ và nhiều nhất là tại sân khấu các casino. Có nhiều lý do để các đêm diễn này ngày càng nhỏ lại nhưng trong đó quan trọng nhất là khán giả đến xem ngày một ít đi. Và ngày càng nhiều sô hải ngoại bị bể vào phút chót do không bán được vé khiến các bầu sô hải ngoại phải đền tiền cho ca sĩ trong nước.

Theo Nam Thanh/ Pháp Luật