Tranh luận nóng

Con đường Thu Minh tự gọi mình là diva

Thứ Sáu, 31/05/2019 16:08

(Tin tức giải trí) - Thu Minh từng chia sẻ mình không hề nhận mình là diva thứ 5 có lẽ là do cô cảm thấy chưa phải thời điểm “chín muồi”.

Im ắng suốt một thời gian khá dài, nữ ca sĩ Thu Minh bất ngờ ra mắt sản phẩm âm nhạc mới có tên diva. Xuất hiện trong buổi họp báo MV của mình, Thu Minh khiến tất cả ngỡ ngàng vì màn ra mắt mang đậm hơi hướng khẳng định quyền lực.

Theo đó, nữ ca sĩ diện bộ jumsuit đính hạt nhiều màu kết hợp với nhiều phụ kiện, biểu cảm gương mặt lạnh lùng cầm quyền trượng ngồi trên chiếc ghế được dàn trai Tây 6 múi khiêng vào thảm đỏ.

Con duong Thu Minh tu goi minh la diva
Thu Minh ra mắt sản phẩm âm nhạc gây tranh cãi

Chia sẻ với báo chí, Thu Minh cho biết cô chính thức trở lại với âm nhạc sau 4 năm lui về hậu trường chăm sóc gia đình. Chính vì thế, cô không ngần ngại đầu tư tiền tỷ cho lần tái xuất này và số tiền cũng hoàn toàn cho cô tự chủ chứ không có sự giúp đỡ của chồng.

Thực ra, sản phẩm âm nhạc mới của Thu Minh gây xôn xao ngay từ khi cô công bố dự án này khi khẳng định mình là “diva”, một danh xưng thể hiện đẳng cấp trong làng nhạc và luôn gây nhiều tranh cãi.

Ở Việt Nam, có 4 nữ ca sĩ được coi là diva gồm Hồng Nhung, Thanh Lam, Hà Trần và Mỹ Linh. Người ta từng tranh luận rằng liệu có ai xứng đáng xếp “chung mâm” với những tên tuổi này hay không. Trong đó, Thu Minh và Thu Phương được nhiều người đề cử nhất.

Diva là một danh xưng không chính thức dành cho những giọng ca nữ xuất sắc, có đóng góp to lớn và nền âm nhạc. Diva xuất phát từ cụm từ tiếng Ý cổ có nghĩa là “nữ thần”, ban đầu để chỉ những giọng ca tuyệt vời trong làng Opera nhưng sau đó mở rộng ra.

Con duong Thu Minh tu goi minh la diva
Nữ ca sĩ đã nỗ lực để được gọi là diva?

Tiêu chí diva được xét về giọng hát, phong cách trình diễn sân khấu và tấm ảnh hưởng thay vì đời tư của một ca sĩ nào đó. Danh xưng này được xuất hiện nhiều trong vài thập niên gần đây. Còn tại Việt Nam, nó xuất hiện muộn hơn.

Trở lại câu chuyện của Thu Minh, nhiều người đòi cho cô vào làm diva thế hệ thứ 5 với lý do ở Việt Nam hiếm ai có thể belt note cao chuẩn kĩ thuật như Thu Minh.

Thu Minh từng chia sẻ mình không hề nhận mình là diva thứ 5 có lẽ là do cô cảm thấy chưa phải thời điểm “chín muồi”. Còn hiện tại, khi ra mắt sản phẩm âm nhạc này thì có lẽ là lúc Thu Minh đòi một “danh xưng” chính thức cho bản thân.

Nhìn vào quãng thời gian qua, có thể nói Thu Minh đang nỗ lực để cho vươn tới được danh xưng đó. Về chuyên môn thì có vẻ cũng khá hợp lý và thêm cả màn ra mắt đầy đầu tư hay số tiền tỷ bỏ ra cho sản phẩm khẳng định mình là diva thì Thu Minh cũng nỗ lực cả về khoản “chiêu trò”.

Có lẽ danh xưng diva cho Thu Minh vẫn còn tranh cãi nhưng những nỗ lực nhiều mặt của cô thì xứng đáng được ghi nhận.

Anh Minh