Tranh luận nóng

Diễn viên Chánh Tín qua đời:Một vai diễn làm nên tên tuổi

Sự ra đi của nam diễn viên gạo cội khiến nhiều đồng nghiệp bàng hoàng, thương tiếc.

Thứ Bảy, 04/01/2020 10:13

Báo chí dẫn nguồn tin từ người nhà của diễn viên Chánh Tín cho biết ông đã qua đời tại nhà riêng vào lúc 7h sáng 4/1. Bà Bích Trâm - vợ của diễn viên Chánh Tín - buồn bã cho biết cách đây ít ngày ông mắc bệnh cảm cúm nhẹ và sức khỏe yếu dần.

Sự ra đi của nam diễn viên gạo cội khiến nhiều đồng nghiệp bàng hoàng, thương tiếc.

Chánh Tín sinh năm 1952 tại Bạc Liêu. Ông từng theo học trường luật, từng làm ca sĩ trước khi nổi tiếng với điện ảnh.

Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, vai diễn trong bộ phim Ván bài lật ngửa chính là đòn bẩy cho sự nghiệp cũng như đưa cái tên Chánh Tín đến với công chúng.

Vai diễn trong bộ phim này đến với ông khá đặc biệt khi bộ phim đã quay được 1 tập nhưng biên kịch muốn thay đổi diễn viên. Lúc này, Chánh Tín được một vị quan chức ngành văn hóa tin tưởng và bảo lãnh ra tù để thử vai điệp viên Nguyễn Thành Luân.

Tham gia nhiều bộ phim nhưng Ván bài lật ngửa vẫn là đỉnh cao trong sự nghiệp và với nhiều người, đây là điểm sáng duy nhất vì người ta chỉ nhắc tới ông qua vai diễn này.

Ngoài Ván bài lật ngửa, ông từng tham gia một số bộ phim thời thập niên 1970 - 1980 như Tình đất Củ Chi, Con mèo nhung, Hạnh phúc ở quanh đây, Điệp khúc hy vọng… Trong thập niên 2000 và 2010, ông tiếp tục tham gia các phim như Dòng máu anh hùng, Em chưa 18, Lôi báo…

Cuộc sống đời tư của ông cũng khá vất vả. Ông kết hôn với bà Bích Trâm năm 1974, cả hai vốn là một cặp ca sĩ được yêu thích. Cả hai có hai người con một trai một gái.

Trong vai trò nhà sản xuất, hãng phim của ông từng thành công với Dòng máu anh hùng, giúp đưa tên tuổi Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân lên một tầm cao mới.

Thế nhưng, cũng chính vì bỏ ra số tiền đầu tư quá lớn cùng với tình trạng băng đĩa lậu tràn lan khiến nam diễn viên lâm vào cảnh nợ lần chồng chất, cuộc sống nhiều lo toan. (Anh Minh)