Tranh luận nóng

Gameshow hẹn hò liên tiếp bị tố gian dối: Chuyện thường?

Thứ Tư, 01/07/2020 07:06

(Tin tức giải trí) - Những ồn ào tố gian dối của loạt gameshow hẹn hò khiến dư luận quan tâm.

Vượt mặt hàng loạt chương trình để trở thành gameshow ăn khách nhất hiện nay, thế nhưng “Người ấy là ai” tập phát sóng mới nhất tiếp tục trở thành câu chuyện bàn tán của công chúng khi chàng trai cuối cùng bị tố nói dối.

Cụ thể, bác sĩ Quang Lâm – người đã nên duyên với BTV Thanh Tâm bị tố đã có người yêu nhưng vẫn tham gia chương trình này với tư cách độc thân. Không ít người cho rằng chương trình dàn dựng để câu view từ khán giả chứ khó tin được những gì của các nhân vật chính là sự thật.

Gameshow hen ho lien tiep bi to gian doi: Chuyen thuong?
Quang Lâm bị tố nói dối trong "Người ấy là ai"

Ngay sau làn sóng chỉ trích, nghi ngờ của dư luận xuất hiện thì nhân vật chính của chuyện ồn ào lần này là Quang Lâm đã lên tiếng phủ nhận những thông tin về mình. Anh cho biết mình đã chia tay được nửa năm trước khi tham gia chương trình.

Chàng trai này thừa nhận từng chụp ảnh kỷ yếu với bạn gái cũ hồi cuối năm ngoái nhưng đã chia tay. Anh thấy buồn vì những người tố mình gian dối lại là những người bạn chung trường.

Đây không phải lần đầu tiên chương trình “Người ấy là ai” bị tố gian dối, dàn dựng kịch bản. Cách đây khoảng một tháng, cụ thể trong tập phát sóng vào cuối tháng 5 thì chương trình này cũng bị tố vì điều tương tự.

Trong tập ba, chàng trai có tên Michael Trương chia sẻ từng lập gia đình và mới ly hôn chỉ mới 6 tháng nhưng vẫn quyết định đi tìm cho mình hạnh phúc mới. Ngay lập tức, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài tố chàng trai này nói dối chuyện đời tư.

Cụ thể trong một bài đăng, có người tố Michael Trương vẫn chưa chính thức ly hôn trong thời gian tham gia chương trình chính vì thế chuyện ly hôn đã được 6 tháng là gian dối. Chàng Việt kiều này cũng bị tố là lăng nhăng, ăn bám gia đình bên vợ…

Chia sẻ sau những lời tố, Michael Trương thừa nhận đã không hoàn toàn thành thật về tình trạng hôn nhân của mình. Cụ thể, anh và vợ cũ đã ly thân một thời gian và anh không muốn nói về cuộc hôn nhân cũ trên truyền hình vì sợ ảnh hưởng tới người cũ.

Chuyện lên tiếng nói đã ly hôn 6 tháng là do khi đó nhận được câu hỏi bất ngờ lại thêm căng thẳng trên sóng truyền hình nên nói vậy. Anh gửi lời xin lỗi vì những ồn ào vừa qua của mình.

Trong rất nhiều tập phát sóng của “Người ấy là ai”, các nhân vật bị tố nói dối, không trung thực về tình trạng hôn nhân của mình. Thế nhưng, dường như đó là thực trạng chung của nhiều show hẹn hò hiện nay.

Gameshow hen ho lien tiep bi to gian doi: Chuyen thuong?
Cô gái tên Tố My thừa nhận nói dối ngay trên sóng truyền hình

Ồn ào nhất chính là trong chương trình “Ngôi sao tình yêu” khi nữ chính thừa nhận nói dối ngay trên sóng truyền hình. Cô gái có tên Tố My cho biết mình thực sự đã có người yêu và việc tham gia chương trình chỉ là vì thích được lên sân khấu trước mặt mọi người.

Tại chương trình “Đại chiến kén rể” năm 2018, chàng trai Trần Lê Đức cũng bị bóc mẽ chỉ là thực tập sinh chứ không phải điều dưỡng một bệnh viện lớn. Chàng trai này còn bị tố chỉ là nhân viên bình thường chứ không phải chủ quán trà sữa như chia sẻ với khán giả.

Sau hàng loạt những ồn ào thiếu trung thực của các gameshow hẹn hò, nhiều người cho rằng những chương trình này xem chỉ để cho vui chứ đừng nên tin vào đó là sự thật. Bởi lẽ, gameshow truyền hình thì mấy khi không có kịch bản để hấp dẫn hơn thế nên cứ coi việc xem chỉ là giải trí chứ đừng đặt nặng quá tính đúng sai.

Thế nhưng, cũng có người cho rằng việc thiếu trung thực thể hiện sự không tôn trọng khán giả và những chương trình này đang phải nhận trách nhiệm cho những việc làm của mình.

Anh Minh