Tranh luận nóng

Hồi kết vụ nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng

Thứ Bảy, 25/05/2019 10:10

(Tin tức giải trí) - Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã có buổi làm việc với đại diện nhà sản xuất và đưa ra kết luận xử lý sự việc.

Những ngày qua, chuyện bộ phim “Vợ ba” sử dụng diễn viên Nguyễn Phương Trà My đóng cảnh nóng khi mới 13 tuổi đã nhận được nhiều tranh cãi của dư luận.

Liên quan đến sự việc, ngày 24/5, Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã có buổi làm việc với đại diện nhà sản xuất (Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng).

Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng vì vi phạm: 

"Làm sai nội dung phim Vợ ba đã được phép phổ biến", được quy định tại điểm d, khoản 3, điều 4, nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ, với mức xử phạt là 50 triệu đồng".

Về việc sử dụng diễn viên 13 tuổi đóng các cảnh nhạy cảm trong phim, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng: xét về khía cạnh đạo đức, thuần phong mỹ tục, việc sử dụng trẻ em 13 tuổi tham gia đóng phim với một số hình ảnh nhạy cảm như trong phim là không phù hợp, không được phép.

Hoi ket vu nu dien vien 13 tuoi dong canh nong
Nữ diễn viên 13 tuổi đóng nhiều cảnh nhạy cảm trong bộ phim

Về quy trình thẩm định, cấp phép phổ biến phim Vợ ba, Bộ Văn hóa kết luận, Cục Điện ảnh đã thực hiện quy trình cấp phép sản xuất và phổ biến phim Vợ ba theo đúng quy định của luật Điện ảnh, Nghị định số 54/2010/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật Điện ảnh và Thông tư số 12/2015/TT-BVHTTDL sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thẩm định và cấp giấy phép phổ biến phim, ban hành kèm theo Quyết định số 49/2008/QĐ-BVHTTDL.

Trước đó, Cục Điện ảnh đã tiếp nhận đơn đề nghị của nhà sản xuất, thực hiện thẩm định kịch bản theo chức năng, nhiệm vụ và tham mưu Bộ cấp phép sản xuất bộ phim, trong đó yêu cầu nhà sản xuất thực hiện theo đúng nội dung giám định kịch bản lần 1 (ngày 27/4/2016) và lần 2 (ngày 8/6/2016).

Bộ phim đã được Cục Điện ảnh cấp giấy phép phổ biến phim tháng 8/2018, trong đó, phạm vi được phép phổ biến: phim cấm phổ biến đến khán giả dưới lứa tuổi 18 (C18).

Sau khi phim được công chiếu tại Việt Nam, trước nhiều ý kiến khác nhau về bộ phim, Cục Điện ảnh phát hiện bản phim chiếu tại rạp khác với bản phim đã được thẩm định, cấp phép và lưu chiểu. 

Đơn vị sản xuất đã thừa nhận những nội dung vi phạm và chủ động khắc phục bằng việc ngưng công chiếu bộ phim bắt đầu từ 18 giờ ngày 20/5.

Minh Anh (Tổng hợp)