Tranh luận nóng

Kim Oanh muốn kiện vụ vợ Xuân Bắc: Muôn trùng khó khăn

Thứ Hai, 30/10/2017 07:39

(Tin tức giải trí) - Với các thông tin được đăng tải trên trang cá nhân rất khó để tìm ra bằng chứng cũng như manh mối để xử lý.

Khởi kiện là khó

Sau thời gian im lặng tưởng chừng lùm xùm giữa Kim Oanh và Hồng Nhung (vợ Xuân Bắc) đã êm xuôi, diễn viên Kim Oanh vừa bất ngờ yêu cầu được xin lỗi, nếu không cô sẽ khởi kiện vụ việc liên quan vợ Xuân Bắc vào ngày 30/10.

Trước thông tin trên, chia sẻ với Đất Việt, Luật Sư Hoàng Văn Hướng - Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng cho biết:

"Việc xử lý các sự việc xảy ra trên mạng rất khó khăn, cụ thể như họ có thể đăng tải nhiều thông tin sốt dẻo vào lúc 9h sáng, thế nhưng nếu họ khẳng định không phải mình đăng, thì phải có bằng chứng để chứng minh.

Nếu dùng trang cá nhân thì việc chứng minh là vô cùng khó khăn, vì các trang mạng chỉ được quản lý cho mục đích an ninh quốc phòng, an ninh quốc gia, còn các vấn đề khác thì các bên tự bảo vệ. Còn giờ đi khai thác các trang mạng thì cá nhân đó cũng không cần phải quy định.

Trong giới Luật sư có anh Nguyễn Văn Đôn thấy trên trang đăng rất nhiều các thông tin gây bức xúc, nhưng khi gọi điện đến, anh khẳng định đó không phải trang cá nhân của mình, thì không ai làm được gì.

Kim Oanh muon kien vu vo Xuan Bac: Muon trung kho khan

Hình ảnh văn bản ghi nhận lại sự việc hành vi làm bằng chứng để tòa án xem xét, giải quyết vụ án

Trang mạng là một thế giới thông tin ảo, nên việc đi xác minh được sự thật là vô cùng khó. Tôi đã từng tham gia xử lý 3-4 vụ có liên quan đến mạng ảo trên trang cá nhân rất là mệt, nên cần phải dùng phương pháp khác.

Để kiện ra tòa thì dễ, nhưng chứng minh được nghĩa vụ của các đương sự trong vấn đề bảo vệ nhân thân các bên phải tự chứng minh. Chỉ có tội phạm hình sự thì cơ quan nhà nước, cơ quan điều tra mới chứng minh cho".

Theo Luật sư Hướng khi diễn viên Kim Oanh kiện, thì chỉ có cơ sở xử lý khi vợ Xuân Bắc lên tiếng khẳng định mình có làm điều đó, còn nếu không thì không xử lý được, không dễ dàng khởi kiện.

Còn chuyện xin lỗi thì đó là chuyện xử lý cá nhân, còn đưa đơn kiện ra tòa trường hợp này rất khó, vì tòa án nếu có cơ sở hợp lý thì mới thụ án.

Ở đây, vợ Xuân Bắc phủ nhận chuyện đăng thông tin nghĩa là không có bằng chứng cô làm mất danh dự của diễn viên Kim Oanh, nên việc khởi kiện có thể không thực hiện được.

Chắc chắn phải xin lỗi

Trước đó, sau khi bình tĩnh lại để suy xét mọi chuyện, Kim Oanh yêu cầu người gây ra việc này phải có lời xin lỗi thỏa đáng.

"Người đã gây ra việc này hãy nhìn lại sự việc và có lời xin lỗi thỏa đáng, để sự việc to trở thành “tiểu sự”; các trang tin đã lan truyền những lời xấu xa, những hình ảnh có thể xúc phạm danh dự, uy tín của mình hãy rút bài và cáo lỗi với bạn đọc", cô viết.

Kim Oanh muon kien vu vo Xuan Bac: Muon trung kho khan

Vợ Xuân Bắc và diễn viên Kim Oanh

Nữ diễn viên thông báo trên trang cá nhân: “Sau 3 ngày vẫn còn một số trang mạng và cá nhân liên quan chưa Xin Lỗi vì đã xúc phạm đến danh dự của Oanh. Hôm nay là cuối tuần, nên Oanh xin thông báo sẽ khởi kiện vào ngày thứ hai 30/10/2017. Cám ơn những người đã tin tưởng và yêu quý Oanh.

P/S: Nếu nói về tình Oanh có thể im lặng, nhưng vì gia đình, học sinh và người hâm mộ Oanh sẽ nói về lý để bảo vệ Danh Dự của mình. Xin cám ơn vì đã quan tâm".

Với lời khẳng định sẽ khởi kiện người nhục mạ mình và các trang tin đã đưa thông tin cũng như lời lẽ không đúng về cô, nữ diễn viên Kim Oanh cho biết cô đã thuê luật sư để xử lý những thông tin này.

Nhưng trái ngược hoàn toàn với lời đe dọa của nữ diễn viên Kim Oanh, vợ của Xuân Bắc vẫn điềm nhiên. Cô vẫn vui vẻ bên bạn bè và vui chơi với các con của mình.

Sự việc bắt nguồn từ việc diễn viên Kim Oanh đăng tải dòng status trên trang cá nhân của mình. Mặc dù không chỉ đích danh ai nhưng dòng chia sẻ lại làm vợ Xuân Bắc bức xúc.

Ngay sau đó, trang cá nhân của bà xã Xuân Bắc bất ngờ đăng hình ảnh đồ đạc bị đập phá, bàn tay chân bê bết máu kèm những lời lẽ khá nặng nề được cho là "tố" Kim Oanh khiến gia đình cô lục đục.

Về phía chủ nhà, nam danh hài Xuân Bắc cũng đã khuyên người em gái thân thiết rằng: "Mày điếc hộ anh, cho mọi thứ nó qua đi. Đừng quan tâm đến những điều không đáng”.

Châu An