Tranh luận nóng

Lý Liên Kiệt bạo bệnh vẫn phong độ: Làm màu?

Thứ Bảy, 29/10/2016 14:32

(Tin tức giải trí) - Thời gian qua, vua kungfu Hoa ngữ gây ra không ít lùm xùm quanh việc ông bị bệnh... Thậm chí, có lúc, công chúng còn tưởng rằng ông đã chết.

Mới đây, ngôi sao võ thuật của màn ảnh Trung Hoa đã bất ngờ xuất hiện ở Bắc Kinh. Ông được biết là ít có mặt ở Trung Quốc, vì cư trú chủ yếu tại Mỹ và Singapore, nhất là từ khi mang bệnh. Loạt hình ảnh Lý Liên Kiệt có mặt tại sân bay và trong một chương trình giải trí được đăng tải ngập tràn trên truyền thông Hoa ngữ.

Ông đến tham dự sự kiện do đài An Huy tổ chức nhằm tuyển chọn thí sinh cho một game show vào tối 26/10. Lý Liên Kiệt góp mặt với vai trò khách mời tên tuổi, được ngồi trên hàng ghế VIP.

Khác với những đồn đoán ông bị bệnh nặng, bị bạo bệnh hành hạ, sống khốn khổ vì bệnh tật, cơ thể gầy gò xanh xao, hốc hác, vua kungfu xuất hiện trong tâm thế vẫn rất phong độ. Nhiều hình ảnh được phóng viên chụp lại cho thấy vẻ mặt ông vẫn khá thản nhiên, và thậm chí, ông vẫn vui vẻ nở nụ cười với khán giả khi lên sân khấu giao lưu.

Ly Lien Kiet bao benh van phong do: Lam mau?
Lý Liên Kiệt trên sân khấu hôm vừa qua
Ly Lien Kiet bao benh van phong do: Lam mau?
Lý Liên Kiệt dưới hàng ghế VIP

Dù thừa nhận rằng bản thân có tiều tụy hơn trước, nhưng trong vẻ ngoài, nam tài tử vẫn có cơ thể khá mập mạp, khỏe mạnh, ổn định. Hình ảnh này trái ngược hẳn với vẻ mặt mếu máo, khóc lóc khi xuất hiện trước truyền thông vào hồi hè vừa qua.

Lý Liên Kiệt được chuẩn đoán mắc căn bệnh Cường giáp. Ông đã phát hiện mang bệnh được một thời gian. Theo y học, hội chứng này tập hợp các triệu chứng do nhiều bệnh gây nên, trong đó có bệnh bướu giáp trạng.

Có lẽ căn bệnh này khiến tình trạng sức khỏe của ông không được tốt, khó có thể tham gia diễn xuất, đóng phim hành động - võ thuật như trước được nữa. Điều này khiến một người tập võ, là cao thủ kungfu như ông đau lòng và không dễ chấp nhận được.

Ly Lien Kiet bao benh van phong do: Lam mau?
Vua võ thuật Lý Liên Kiệt từng khóc lóc kể về bệnh tật

Có thể khi mới biết mình mang bệnh, ngôi sao Hồng Kông đã khó tránh khỏi việc bị sốc tâm lý. Bản thân bất ngờ mang một căn bệnh nếu không điều trị, kiêng khem cẩn thận sẽ phát nặng, lại không thể quay phim như trước, hẳn là cú sốc với mọi người, mọi diễn viên không riêng gì ông.

Điều đó, khiến ngôi sao bấn loạn và bật khóc trước công chúng khi chia sẻ về tình trạng của mình. Nhưng đến hiện tại, Lý Liên Kiệt cũng đã chung sống với bạo bệnh được một thời gian, việc đối mặt, làm quen, thích nghi là điều tất yếu.

Có lẽ, vua võ thuật đã không còn sốc, không còn thấy nặng nề tâm lý như hồi đầu phát bệnh nữa. Và có thể ông hiểu ra rằng, việc ông nên làm lúc này là nghỉ ngơi, suy nghĩ lạc quan, sống tích cực và điều trị bệnh tật tốt.

Ly Lien Kiet bao benh van phong do: Lam mau?
Lý Liên Kiệt bạo bệnh xuất hiện vẫn rất phong độ tại sân bay Bắc Kinh

Như vậy, tình trạng sức khỏe của ông mới mong cải thiện và không làm mất đi hình ảnh một vua kungfu trong lòng người hâm mộ. Ông không phải là người duy nhất éo le, vướng vào bệnh tật khi vẫn còn ở trung tuần tuổi. Nếu ngã quỵ, yếu đuối, nhược chí thì đó không phải là điều xứng đáng với hình ảnh một đấng trượng phu mà Lý Liên Kiệt đã hao tổn nhiều năm xây dựng.

Tuy nhiên, nhiều người theo dõi sát sao chuyện đời của vua võ thuật lại cho rằng, xuất hiện phong độ trước công chúng là Lý Liên Kiệt đang cố tình làm màu, so với lúc khỏe mạnh, giờ đây ông đã xuống sắc nhiều, mặt mũi nhiều nếp nhăn hơn, tóc cũng bạc đi. Ngôi sao đội mũ sùm sụp dù lên sân khấu để che bớt đi sự hốc hác trên gương mặt mình.

Dù là minh tinh châu Á, nhưng Lý Liên Kiệt lại có đời tư lắm thị phi. Chuyện tình với hai người vợ của ông từng gây sóng gió trong một thời gian dài, khiến không ít dư luận có ấn tượng không đẹp về ông. Mới đây lại thêm chuyện Lý Liên Kiệt sinh sống dư giả, thừa thải trong khi để anh trai phải bần hàn, cơ cực ở tuổi xế chiều, khiến nhiều người càng thêm phẫn nộ.

Ly Lien Kiet bao benh van phong do: Lam mau?
Lý Liên Kiệt đi người không ung dung trong khi một người anh trai (đội mũ) hớt ha hớt hải theo sau với đồ đặc, túi tủng nặng bị phóng viên chụp được

Nhiều người cho rằng, thời trẻ thị phi nên hậu vận không tốt, sinh bệnh tật hiểm nghèo là quả báo với Lý Liên Kiệt. Ông càng cần phải tỏ ra phong độ, hạnh phúc để chứng minh ngược lại.

Cát Cánh