Tranh luận nóng

Năm đại hạn của Trấn Thành

Thứ Tư, 13/12/2017 07:51

(Tin tức giải trí) - Năm 2017, Trấn Thành gặp đủ đen đủi từ công việc cho tới chuyện tình cảm.

Bước vào năm 2017, Trấn Thành giờ đã khác xưa. Sau đám cưới với Hari Won, Trấn Thành trở thành người đàn ông đã có gia đình. Dù cho có nhiều tin đồn xung quanh nhưng với nam MC này, đây vẫn là cột mốc quan trọng. Tuy nhiên, năm nay có lẽ là năm sóng gió và đen đủi với Trấn Thành.

Bỏ qua những scandal "nho nhỏ", Trấn Thành vướng phải kha khá những chuyện không vui "khá lớn" trong năm nay. Từ sự nghiệp làm MC, diễn viên cho tới cả chuyện hôn nhân và giới tính.

Bị phạt 32 triệu vì vụ Tô Ánh Nguyệt

Theo đó, trích đoạn cải lương Tô Ánh Nguyệt Remix với sự tham gia của MC Trấn Thành, Nghệ sĩ Nhân dân Ngọc Giàu và diễn viên Anh Đức đã gây nhiều tranh cãi trái chiều trong dư luận về việc cải biên, hài hóa các vở sân khấu kinh điển.

Nam dai han cua Tran Thanh

Ngay sau khi xảy ra vụ lùm xùm, Trấn Thành đã bị sở Văn hóa, Thể thao TP. Hồ Chí Minh xử phạt ba hành vi vi phạm hành chính sau: "Ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép" với mức tiền phạt là 17,5 triệu đồng, "Làm tác phẩm phái sinh mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả" với mức tiền phạt là 7,5 triệu đồng, và hành vi "Xuyên tạc tác phẩm gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả" với mức phạt 7,5 triệu đồng. 

Tổng số tiền mà Trấn Thành bị phạt trong vụ việc này là 32, triệu đồng. Hai nghệ sĩ cùng tham gia vở diễn với Trấn Thành là Nghệ sĩ Nhân dân Ngọc Giàu và diễn viên Anh Đức cùng bị xử phạt vi phạm hành chính với mức giống nhau là 15 triệu đồng.

Chia sẻ trên báo chí, Trấn Thành gửi lời xin lỗi: "Đáng lẽ tôi phải thay đổi tên tất cả các nhân vật trong trích đoạn này để khán giả yêu nghệ thuật cải lương chính thống không bị hiểu nhầm chúng tôi đang tái diễn vở Tô Ánh Nguyệt kinh điển của cố soạn giả Trần Hữu Trang.

Tôi thật sự chỉ muốn làm một dị bản cải lương hài, trong đó, tôi mượn các nhân vật ở nguyên mẫu nhằm nói đến một nội dung hoàn toàn khác tác phẩm gốc. Cái sai của tôi là đã làm vở diễn không khéo, có cách thể hiện chưa đúng để khán giả cảm nhận được thông điệp mình muốn nói. Nếu chỉ là nhân vật hài bình thường thì không sao, nhưng vô tình lối diễn của tôi được đặt vào nhân vật nổi tiếng như Tô Ánh Nguyệt đã làm khán giả bất bình".

Ồn ào quanh chuyện hôn nhân, giới tính

Cuộc hôn nhân của Trấn Thành và Hari Won từ lâu vẫn bị nhiều người nghi ngờ thật giả. Thế nên, những chia sẻ "thẳng như ruột ngựa" có phần ngây ngô của Hari Won càng khiến dư luận không khỏi hoài nghi.

Theo đó, Hari Won có những chia sẻ như lấy chồng 8 tháng mà không có cảm giác, chỉ giống như là có người nằm chung giường mà thôi. Sau khi lấy Hari Won, Trấn Thành đã là đàn ông rồi hay dù là vợ chồng nhưng nữ ca sĩ này không nắm được lịch trình của chồng.

Nam dai han cua Tran Thanh

Không chỉ vậy, Trấn Thành còn bị nghi ngờ có tình cảm với Duy Khánh, Đào Bá Lộc. Mối quan hệ thân thiết giữa Trấn Thành và Duy Khánh từ lâu đã được nhiều người đồn đoán và nam diễn viên trẻ cũng hé lộ mình nhắn tin xin lỗi Hari Won nhưng không được hồi đáp.

Còn với Đào Bá Lộc, nam ca sĩ này chia sẻ bạn trai cũ của anh là MC quốc dân nổi tiếng, từng bắt cá hai tay và mới đây kết hôn với một nữ ca sĩ trẻ. Tất nhiên, trước những tin này, Trấn Thành đều im lặng không lên tiếng giải thích hay phủ nhận.

Ồn ào cấm diễn, "Sau ánh hào quang"

Mới đây chương trình "Sau ánh hào quang" do Trấn Thành làm MC  nhận không ít chỉ trích từ dư luận vì ồn ào của diễn viên Lê Giang và chồng cũ Duy Phương. Trong chương trình này, Lê Giang tố Duy Phương bạo hành vũ phu với mình để hôn nhân tan vỡ.

Nghệ sĩ Duy Phương sau đó đã phủ nhận thông tin trên và cho biết việc đưa tin một chiều chưa qua kiểm chứng ảnh hưởng nặng tới cuộc sống của ông. Ông cũng chính thức đệ đơn kiện chương trình và nhà sản xuất. Nhiều sao Việt cũng lên tiếng chỉ trích chương trình này.

Nam dai han cua Tran Thanh

Trước đó, Trấn Thành bị Đài Truyền hình Vĩnh Long buộc phải rời khỏi vị trí giám khảo của gameshow "Tuyệt đỉnh song ca nhí" với lý do phong cách biểu diễn không phù hợp với chương trình tìm kiếm tài năng ca hát dành cho trẻ em.

Cách thời điểm bị "cấm sóng" khoảng một tháng, khi chương Thách thức danh hài kết thúc, Trấn Thành đã bị dư luận chỉ trích gay gắt về chuyện cười dễ dãi, cổ xúy diễn hài dung tục, giúp thí sinh Lê Tấn Lợi nói tục vẫn giành chiến thắng.

Anh Minh